110 188
Đông Triều. 09:15:33 23-06-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan cúng dường các trường Hạ tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẳng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan cúng dường các trường Hạ tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà NẳngNhân mùa An cư kiết hạ Pl 2566 -DL 2022, được sự chỉ dạy của Hòa Thượng Thích Châu Quang Ủy viên HĐTS – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì Chùa Sắc Tứ Khải Đoan; Thượng tọa Thích Hảỉ Thông Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh, Tri sự tổ đình Sắc tứ Khải Đoan; ĐĐ. Thích Minh Phương, Q. Chánh Thư ký BTS, Chánh VP làm trưởng đoàn hướng dẫn Chư Tăng và Phật tử chùa Khải Đoan đi đảnh lễ cúng dường trường hạ của 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiện HHuế, Đà Nẳng.
Tháp tùng đoàn có ĐĐ. Thích Hải Nguyện Trưởng Ban HDPT tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Tuệ Phó Ban Kiểm Soát; SC. TN Hạnh Dung; SC. TN Pháp Định cùng Tăng chúng chùa Sắc tứ Khải Đoan.

Trong 3 ngày 20,21.22/06/2022, đoàn đã đến Lễ Phật cũng như đảnh lễ Quý Hoà thượng, Thượng tọa, Chư tôn đức Tăng, Ni.. cúng dường 17 ngôi chùa của 3 tỉnh Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.. Đây là một hoạt động Phật sự theo truyền thống hàng năm của Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan, nhằm giúp các Phật tử tô bồi công đức và thực hiện ngoại hộ cho chư Tăng, Ni yên tâm tu học trong 3 tháng An cư kiết hạ.

Chuyến đi đường dài nhưng Phật tử tham dự trong đoàn đều cảm thấy an vui và không mệt mỏi. Các thành viên trên xe được hướng dẫn niệm Phật, câu hát “Nam Mô A Di Đà Phật” được chuyển tải thành những lời hát trầm bổng đi vào lòng người đã được đại chúng ngân nga thành tâm nhất niệm. Bên cạnh đó là những bài hát Phật pháp được thể hiện bằng những lời ca tiếng hát của các thành viên trong đoàn hòa cùng nhịp vỗ tay vang dội đã làm cho không khí của chuyển đi trở nên hào hứng và phấn khởi.

Để cho kịp thời gian đến với các trường Hạ, trên 2 chiếc xe Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống cho Phật tử, do vậy cả chuyến đi không ai cảm thấy đói và mệt, ai cũng đều cảm thấy no về vật chất và đủ về tinh thần.

Tại các Hạ trường, sau lời tác bạch cúng dường, Chư tôn đức các trường Hạ đã tùy hỷ công đức cúng dường của toàn thể hội chúng. Cũng trong dịp này, toàn thể đại chúng được Chư tôn đức trường Hạ ban bố những lời pháp nhũ vi diệu và hiểu biết thêm về ý nghĩa của mùa An cư kiết hạ.

Toàn thể hội chúng đã được lắng nghe lời dạy của Quý ôn Hòa thượng, Thượng tọa sách tấn đoàn… phải luôn trau dồi giới đức tiến tu đạo nghiệp, quý Phật tử phải tinh tiến tu học làm việc lành trách việc ác. Đặc biệt nhấn mạnh chúng ta phải biết nuôi dưỡng lòng Từ bi và Trí tuệ, đây là điều quan trọng nhất của những người con Phật trong việc tinh tiến tu học. Tấm lòng từ bi để thương và che chở cho tất cả chúng sinh, thương tất cả mọi người và muôn loài. Bên cạnh đó phải có trí tuệ sáng suốt, phân biệt đúng sai, thấy rõ chân lý và luôn luôn tỉnh giác để công năng luôn được tăng trưởng , con đường đi đến quả vị Bồ-đề càng được tiến gần.

Bên cạnh đó các Phật tử đã được hiểu thêm về ý nghĩa của việc cúng dường nhằm tăng trưởng công đức và được xuất phát từ Tâm của chính mình, vì một mục đích duy nhất để giải thoát khỏi mọi ràng buộc và hướng đến bờ giác ngộ.

Chuyến đi cúng dường các trường Hạ 3 tỉnh miền Trung dưới cái nắng 40 độ đã thành tựu viên mãn. Đêm cuối cùng, đoàn đã thắp nến hoa đăng tại sông Hương để cầu nguyện “Quốc thái dân an” cũng như cầu nguyện “ pháp giới chúng sanh đều tròn thành Phật đạo “. Chuyến đi đã mang lại nhiều lợi lạc và nhiều bài học tu đạo đến với các thành viên trong đoàn.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại chuyến đi:
Ngày 20/6/2022
- Chùa Báo Quốc
- Chùa Từ Đàm
- Học viện Phật giáo Huế
- Sắc Tứ Tịnh Quang ( Quảng trị)
- Chùa Long Hưng ( Quảng Trị)
- Chùa Linh Mụ
Ngày 21/ 6/2022
- Chùa Diệu Trạm
- Chùa Từ Hiếu
- Chùa Thiền Tôn
- Chùa Ba La Mật
- Chùa Tường Vân
- Chùa Thiên Mình
- Chùa Hồng Đức
- Chùa Từ Lâm
Ngày 22/ 6/2022
* Về Đà Nẵng
- Trường Hạ chùa Phổ Đà
- Chùa Phổ Quang
- Chùa Pháp Hoa Sơn..Tin: Phương Nam
Chia sẻ với bạn bè qua: