810 694
Đông Triều. 11:56:31 07-05-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan Lễ Quy Y Tam Bảo

Chùa Sắc tứ Khải Đoan  Lễ Quy Y Tam BảoChiều nay, ngày 15/4al năm Canh Tý (7/5/2020) nhân đại lễ Phật đản PL 2564 - 2020, Hòa Thượng Thích Châu Quang Ủy viên HĐTS – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan cùng chư Tăng bổn tự đã làm lễ quy y Tam Bảo cho gần 100 thiện nam tín nữ phát tâm để chính thức trở thành người Phật tử tại gia.

Mở đầu buổi lễ, ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Châu Quang – Chư Tăng quang lâm chánh điện niệm hương lễ Phật, lễ Tổ và cử hành nghi thức sám hối, trong thời khóa sám hối các giới tử tự xưng tên mình mong muốn được thân tâm thanh tịnh để thọ nhận giới pháp của người Phật tử tại gia.

Trong cảnh khổ đau mới thấy giá trị của hạnh phúc. Lúc an lành là khi chúng ta không bơ vơ lạc lõng giữa cuộc đời này. Vì cuộc đời này không chắc thật, vậy ta dựa vào ai để được an lành mãi mãi? Đó chính là Tam Bảo – là ba ngôi quý báo chúng ta cần trở về nương tựa: Phật Bảo, Pháp Bảo, Tăng Bảo. Đức Phật là người giác ngộ hoàn toàn, điều mà chúng ta tu tập hướng đến, Pháp chính là chiếc thuyền che chở cho ta được an vui, Tăng là vị thầy lái đò chỉ dạy ta không lạc lối. Chúng ta biết rằng, sinh làm người đã là khó, gặp được Phật pháp lại khó hơn, duyên lành học tu với thầy lành, bạn tốt để tiến tu lại càng khó hơn nữa.


Quy y là quay về và nương tựa vào Phật, vào Pháp vào Tăng. Thọ nhận 5 giới là để lợi ích cho chính mình và người thân của mình. Lễ quy y là phần nghi lễ, là hình thức. Cái chính là người nhận điệp thọ giới có thật sự quay về nương tựa vào Tam Bảo hay không. Cái chính là chúng ta có ý thức được rằng việc chúng ta không (hoặc giảm bớt) sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối, lạm dụng bia rượu và các chất kích thích là có lợi cho chính mình hay không.

Tại buổi lễ quy y Tam Bảo này, Hòa thượng trụ trì giảng giải ý nghĩa Tam quy ngũ giới cũng như trao giới cho các giới tử và  sách tấn đại chúng sau khi quy y hãy cố gắng tu tập tinh tiến, có niềm tin vững chắc nơi Tam Bảo, chuyển hóa thân tâm, áp dụng những điều Đức Phật dạy vào cuộc sống để có một cuộc đời hạnh phúc, an lạc. 

Tin &Ảnh: Đông Triều - Ngọc Dũng
Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: