910 821
Admin. 05:40:04 25-08-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Phổ Minh tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2562-DL.2018

Chùa Phổ Minh tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2562-DL.2018Sáng 25/8/2018 (nhằm 15/7 âm lịch), chư Tăng và Phật tử chùa Phổ Minh đã trang nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2562 – DL.2018.

Cứ mỗi độ thu sang vào ngày 15/07 âm lịch khắp nơi trên đất nước từ thôn quê đến thị thành, những người con Phật nao nức rủ nhau đi hành hương đến các Tòng Lâm Thiền Viện lễ bái cúng dường báo hiếu cho cha mẹ. Ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu cũng là ngày truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Vu Lan Báo Hiếu còn là ngày thể hiện tình người thắm thiết trong cuộc sống nhân sinh, mang đậm tính văn hóa tâm linh, văn hóa đạo đức tình người. Năm tháng trôi qua, đạo hiếu ấy đã thấm sâu vào lòng nhân loại và tạo nên một truyền thống đó là “uống nước nhớ nguồn”.

Đúng 9h, ba hồi chuông trống Bát nhã vang lên, toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử đã trang nghiêm thành kính xếp hai hàng danh dự để cung nghinh chư tôn Thiền đức Tăng quang lâm để chứng minh và cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Trong không khí trang nghiêm đạo tràng thanh tịnh cũng là mở đầu cho chương trình của đại lễ, trong tiếng nhạc trầm ấm, các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử chùa Phổ Minh xin thành kính dâng hương hoa, trà quả lên mười phương chư Phật, chư Bồ tát, chư hiền thánh tăng, chư vị tiền bối hữu công.

Tiếp tục chương trình là phần cài hoa hồng: Đạị đức Thích Trí Minh, trụ trì chùa Phổ Minh thông qua ý nghĩa cài bông hồng, nói lên gương hiếu hạnh của Mục Kiền Liên, nhắc nhở Phật tử chúng ta thực hiện công ơn sinh dưỡng của hai đấng sinh thành, tinh thần tứ ân của Phật giáo.Sau phần cài hoa hồng là nghi thức tụng kinh Vu lan báo hiếu:


Kết thúc buổi lễ toàn thể đạo tràng đã cùng nhất tâm nhất niệm xướng tụng kinh văn để nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền cũng như những bậc cha mẹ không còn tại thế, tất cả đều được hưởng phúc lành trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Một số hình ảnh minh họa trong buổi lễ:


(Tin:Thương Đặng, ảnh:Đông Triều)
Ban TTTT GHPG tỉnh Đăk Lăk

Chia sẻ với bạn bè qua: