610 748
Nguyễn Phương. 03:17:06 25-06-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Liên Trì tổ chức Khóa tu Học kỳ Bụt nhí La Hầu La lần 1

Chùa Liên Trì tổ chức Khóa tu Học kỳ Bụt nhí La Hầu La lần 1Ngày 20/6/2022 đến ngày 24/6/2022 (nhằm ngày 22/5/Nhâm Dần đến ngày 26/5/Nhâm Dần), chùa Liên Trì, thôn 2, xã Hoà Thuận, TP Buôn Ma Thuột tổ chức Khóa tu mùa hè La Hầu La lần 1 cho các em thiếu nhi tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn và các vùng lân cận về tu tập.

Quang lâm chứng minh khóa tu có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, UV. HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Thượng tọa Thích Hải Định, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng BTS GHPGVN TP. BMT; Đại đức Thích Minh Hiếu, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử thành phố.

Đại đức Thích Hải Trung, Trụ trì chùa Liên Trì kiêm Trưởng ban tổ chức; Giảng sư khóa tu: Đại đức Thích Đạo Quang, Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, Thầy Ngô Quốc Duy; Điều hành khóa tu: Đại đức Thích Quãng Phú, Đại đức Thích Quãng Thế, Đại đức Thích Quãng Cần, Nguyễn Sơn, Trịnh Văn Công; sự trợ giúp của các Tình nguyện viên và sự tham dự đông đảo của các tu sinh.

Khóa tu vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN thành phố.

Tham dự khóa tu, các tu sinh được học oai nghi cơ bản của người Phật tử, tập thể dục buổi sáng, đi kinh hành, ngồi thiền, thiền buông thư, tham gia các trò chơi và được tìm hiểu Phật pháp lý thú, bổ ích. Trong thời gian tu học, các tu sinh được lắng nghe thời pháp thoại ý nghĩa của Đại đức Thích Đạo Quang, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, Đại đức Thích Quảng Phú. Các tu sinh được giao lưu với ca sĩ Phật tử trẻ Đào Ngọc Sang. Ban tổ chức khóa tu đã tổ chức lễ đốt nến tri ân, nghĩ về công sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ. Nhân dịp này, Đại đức Thích Hải Trung, Trụ trì chùa Liên Trì cũng đã quy y Tam bảo cho các tu sinh.

Nhằm tạo môi trường tu học bổ ích, trưởng dưỡng đạo đức, ươm mầm những hạt giống thiện lành cho tương lai, khóa tu La Hầu La được tổ chức lần đầu tiên tại chùa Liên Trì đã nhận được sự quan tâm, hoan hỷ của đông đảo phụ huynh và sự tham dự của các em thiếu niên nhi đồng gần xa.


Tin: Hành Minh, ảnh: chùa Liên Trì
TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: