1010 864
Nguyễn Phương. 11:54:24 24-05-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Khải đoan họp Đạo tràng về công tác chuẩn bị mùa an cư kiết hạ PL.2564

Chùa Khải đoan họp Đạo tràng về công tác chuẩn bị mùa an cư kiết hạ PL.2564Chiều chủ nhật ngày 24/05/2020 (nhằm ngày 02/04/Canh Tý), tại Hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan đã diễn ra cuộc họp nhằm điều chỉnh, củng cố và chỉnh đốn hoạt động của các bếp ăn của bổn tự đồng thời hoạt động chuẩn bị cho mùa An cư Kiết hạ PL 2564 - DL 2020.
Quang lâm và chứng minh có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Hải Thông, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Chư Tôn đức tăng chùa Sắc tứ Khải Đoan và đại diện các bộ phận, đoàn thể, các chúng của đạo tràng Khải Đoan.

Sau phần nghi thức tam niệm Bổ sư, TT. Thích Hải Thông thay mặt cho Hòa thượng trụ trì đã có lời nhận xét, đánh giá, một số hoạt động đã qua và triển khai công việc quan trọng sắp tới của chùa Sắc tứ Khải Đoan.  

Trong lời phát biểu của Thượng tọa, hiện nay bếp chùa đã có sự chỉnh trang mới để có sự ngăn nắp, sạch sẽ, tiện lợi. Các hương linh sẽ chuyển đến không gian mới và sẽ được an vị trước mùa An cư. Đồng thời, sắp tới Bữa cơm tình thương Khải Đoan và Quán cơm chay 5000đ của Đoàn TNPT Thiện Sinh sẽ chuyển về hoạt động ở Rạp Hòa Lạc (Vạn Lý Du), Quán cơm chay Thiên Gia Phạn sẽ được bố trí ở một không gian mới trong nhà chùa.

Thượng tọa lưu ý các bếp cơm từ thiện cần phải không ngừng nâng cao ý thức trong việc phục vụ chúng sinh và cộng đồng từ thái độ, ứng xử, trang phục, cho đến chất lượng của món chay. Đặc biệt Thượng tọa và Chư tăng đã có sự nhắc nhở rất mạnh mẽ và nghiêm khắc đối với bếp ăn của chùa, các phật tử làm công quả cần phải có tinh thần đoàn kết, tránh những lời thị phi, chấp ngã nơi chốn thiền môn thanh tịnh. Từ cuộc họp này, Thầy Quảng Thuận sẽ quản lí hoạt động và nhân sự của bếp chùa, đảm trách ẩm thực cho Chư tăng và các buổi tiệc của các sự kiện lớn.  

Thượng tọa cũng nhắc nhở chung về hoạt động của Gia đình Phật tử Khải Đoan và lớp Giáo lý Minh Tâm trong quá trình sinh hoạt cần chú ý đến vấn đề vệ sinh, nước uống và đảm bảo hoàn trả cơ sở vật chất nguyên trạng.

Một nội dung quan trọng của cuộc họp là chuẩn bị các hoạt động nhân mùa An cư Kiết hạ PL 2564 - DL 2020, Thượng tọa tri sự yêu cầu các bộ phận, các ban, các chúng và toàn thể đạo tràng đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao phó, đảm bảo thực hiện nghiêm túc giờ giấc sinh hoạt trong quá trình tu học, nâng cao ý thức và tinh thần hộ trì chánh pháp, hộ trì chư tăng để mùa An cư được viên mãn.

Từ lời đánh giá, nhận xét và chỉ đạo của Thượng tọa tri sự toàn thể quý Phật tử đạo tràng đã nghiêm túc lắng nghe, nhìn nhận và có sự đồng thuận cao. Tiếp đó, Phật tử Nguyễn Hữu Ân, pháp danh Pháp Minh đã thay mặt Ban hướng dẫn đạo tràng Tu bát quan trai PL 2564 - DL 2020 đã trình lên và kính xin ý kiến chỉ đạo của Ban Trị sự và Chư tăng dự kiến kế hoạch tu học bao gồm nội quy tu học của các giới tử, chương trình tu học, phân công công việc cụ thể cho các thành viên trong Ban hướng dẫn đạo tràng...

Từ cuộc họp này, trong thời gian sắp tới Ban trị sự sẽ xem xét, điều chỉnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận, các ban, các chúng, các đoàn thể cũng như nội dung kế hoạch Tu Bát quan trai của đạo tràng Khải Đoan. 

Như vậy, sau hơn hai giờ đồng hồ trong bầu không khí trang nghiêm, tinh thần nghiêm túc, lắng nghe, cầu thị, cùng với tinh thần phước huệ song tu của người Phật tử, cuộc họp đã kết thúc trong sự tinh tấn của toàn thể đạo tràng.

Trước cuộc hop này, được sự đồng ý của Thượng tọa tri sự, ĐĐ. Thích Chơn Hạnh, Trụ trì NPĐ Long Thọ đã gửi lời trân trọng kính mời quý Phật tử đạo tràng tham dự Lễ Đặt đá tại NPĐ Long Thọ vào lúc 8 giờ sáng ngày 31/05/2020 (nhằm 09/04/Canh Tý).

Hình ảnh ghi nhận của buổi họp:

Tin: Nguyễn Minh, ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak
 
Chia sẻ với bạn bè qua: