810 299
Đông Triều. 12:59:43 19-09-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Buôn Ma Thuột: Trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Buôn Ma Thuột: Trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu họcSáng ngày 19/09/2020 (nhằm ngày 03/08/Canh Tý), tại Trường THCS Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, được sự đồng ý của quý cấp Lãnh đạo, Phòng Giáo dục và đào tạo TP Buôn Ma Thuột phối hợp với đơn vị tài trợ Niệm Phật đường Pô Lăn và Đoàn TNPT Thiện Sinh - chùa Khải Đoan tổ chức Lễ trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2020 - 2021.


Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Nguyên Huấn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN, TP BMT; Bà RaLan Trương Thị Ánh Kim, Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TP BMT; Quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập ở một số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn TP. BMT; Quý Mạnh thường quân, quý phật tử đạo tâm và phật tử đại diện cho Phật đường Pô Lăn, Đoàn TNPT Thiện Sinh - chùa Khải Đoan.

Trong lời phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho Đoàn thiện nguyện, Đại đức Thích Nguyên Huấn cho biết hoạt động thiện nguyện là hoạt động thường xuyên, định kì năm trong chương trình hành động hàng năm của đơn vị. Trong buổi lễ trao tặng xe đạp hôm nay, những chiếc xe đạp tuy giá trị không lớn nhưng đó là nguồn cổ vũ, động viên không nhỏ đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là dịp các em học sinh được nhận những tình cảm tốt đẹp, sự yêu thương, chia sẻ từ cộng đồng. Từ đó, các em sẽ vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để thực sự trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong lời đáp từ, theo Bà RaLan Trương Thị Ánh Kim, Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TP. BMT, công tác khuyến học khuyến tài luôn được các cấp, các ngành và các đơn vị từ thiện quan tâm để cùng chung sức cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường. Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo TP BMT đã động viên các em học sinh cố gắng vượt khó, nổ lực học tập, trau dồi đạo đức, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, để không phụ tấm lòng quan tâm, tương trợ của những tấm lòng vàng trong cộng đồng. Qua buổi tặng quà nhiều ý nghĩa này, lãnh đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo đã có lời cảm ơn và tri ân sự đồng hành, tương trợ, sẻ chia từ những tấm lòng nhân ái của Đoàn thiện nguyện.
Hình ảnh buổi trao tặng xe đạp:

 
Tin &ảnh: Hành Minh - Ngọc Dũng
CTV Ban TTTT Phật giáo Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: