510 372
Nguyễn Phương. 00:37:17 07-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Buôn Ma Thuột: Thông báo khóa tu mùa hè lần thứ 1

Buôn Ma Thuột: Thông báo khóa tu mùa hè lần thứ 1Hiện nay, xã hội đang trên đà phát triển, công nghệ kỹ thuật gần như làm chủ cuộc sống của chúng ta, dẫn đến hệ lụy đáng lo ngại chính là thế hệ trẻ ngày càng xa rời thế giới thực tại, sống với thế giới ảo và thực trạng văn hóa, đạo đức xuống cấp đang hiện hữu trong nhiều gia đình, trong cộng đồng xã hội.
Trước tình hình đó, Ban trị sự GHPGVN Tp. Buôn Ma Thuột tổ chức khóa tu mùa hè lần 1 cho thanh thiếu niên trong thành phố, tuổi từ 11 đến 18 tuổi. Nhằm giúp các em được trải nghiệm sống theo phong cách tự lập, nề nếp, chủ động và tích cực.

Đến với khóa tu, các em được yêu thương, quan tâm chăm sóc từ bữa ăn giấc ngủ, sống chung trong nếp sống thiền môn, các em hoàn toàn rời xa công nghệ, được rèn luyện những điều mà các em chưa từng trải nghiệm tại gia đình và nhà trường. Các em được tham gia nhiều hoạt động thú vị, các trò chơi dân gian ý nghĩa… trực tiếp giao lưu, trò chuyện về kỹ năng sống do Phật tử Thanh Nhật hướng dẫn, học cách ứng xử do nhà giáo Nguyễn Thành Nhân truyền đạt.

Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội học và hiểu giáo lý đạo Phật thông qua các bài Pháp thoại, thực hành thời khóa Thiền được Chư Tôn đức giảng dạy. Học Phật pháp giúp các em biết lắng nghe, thanh lọc tâm hồn; Thiền sẽ giúp các em giải tỏa được căng thẳng, tìm lại sự bình an cho riêng mình. Một bạn trẻ hiểu Phật pháp, sống đúng theo lời Phật dạy sẽ là một người có trí tuệ, có đạo đức, giàu lòng từ bi và sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, đây chính là hành trang cần thiết mà các em cần mang theo suốt cuộc đời.

Thiết nghĩ khóa tu đem lại những lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ, là môi trường lành mạnh để các em học tập, vui chơi sau một năm học đầy căng thẳng và áp lực. Ban Tổ chức sẽ gởi Thông báo cụ thể đến từng Tự viện trong thời gian sớm nhất.  

Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, chúng ta cùng chung tay xây dựng một thế hệ trẻ, thế hệ trụ cột của thành phố Buôn Ma Thuột trong tương lai biết sống yêu thương, chia sẻ và trách nhiệm.

Thời gian khóa tu: Từ ngày 03-07/07/2023 (Nhằm 16-20/05/Quý Mão).
Địa điểm tổ chức: Chùa Phổ Minh, 68 Nguyễn Cư Trinh, P. Tự An, TP. Buôn Ma Thuột.
Số lượng tham gia: 200 tu sinh từ 11-18 tuổi.
Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 23/06/2023 (Nhằm 06/05/Quý Mão).
Hình thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp (theo mẫu) gửi về văn phòng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột, chùa Sắc tứ Khải Đoan, 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột. Hoặc đăng ký trực tuyến tại link: 
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdOVMj2lypQxePWSVa_LypFld0_Jms904TLcArCqJPnmruGMg/viewform
  • Lưu ý:
-  Ban Tổ chức không tiếp nhận hình thức đăng ký như gọi điện thoại, nhắn tin… Khi đủ số lượng 200 tu sinh, Ban Tổ chức sẽ khóa đường link đăng ký và không tiếp nhận phiếu đăng ký.  
- Các thông tin hiển thị sau khi đăng ký thành công tại đường link, các tu sinh lưu lại nội dung đó và in ra để mang về chùa trong buổi ghi danh, thuận tiện cho Ban Tổ chức xác nhận thông tin.
- Để đảm bảo cho chất lượng khóa tu, Ban Tổ chức không nhận các trường hợp bị bệnh nan y, bị bệnh truyền nhiễm, nghiện hút hoặc sức khỏe yếu không tự chăm sóc được cho bản thân.
-  Đối với các Tu sinh cần phải uống thuốc theo đơn Bác sĩ thì tạm thời gởi cho BTC và các Anh chị trợ khóa sẽ chịu trách nhiệm cho uống thuốc đúng giờ theo toa.
- Tu sinh phải ăn mặc trang nghiêm kín đáo (áo đồng phục sẽ được nhận khi tham dự khóa tu).
- Tu sinh ăn chay trong suốt thời gian tham dự khóa tu.
- Tu sinh tập trung vào lúc 6h00 sáng ngày 03/07/2023 (Nhằm 16/05/Quý Mão) tại chùa Phổ Minh.
- Tu sinh tuyệt đối chấp hành “Nội quy khóa tu và chỉ dẫn của Ban tổ chức”.
- Tu sinh phải mang theo Căn cước công dân, 2 ảnh 3x4 và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân như kem, bàn chải đánh răng, khăn tắm, dầu gội, v.v… không nên mang theo đồ trang sức quý giá như: tiền, điện thoại và các tài sản có giá trị khác. (điện thoại nếu có sẽ được Ban tổ chức giữ hộ cho đến hết thời gian khóa tu).
- Cấm tuyệt đối không được mang các chất kích thích, chất gây say nghiện cũng như hung khí vào trong khuôn viên tổ chức khóa tu.
- Đến với Khóa tu mùa hè lần thứ 1 tu sinh không phải đóng bất cứ khoản lệ phí nào.
Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số điện thoại của Ban Tổ chức:
Đại đức Thích Hải Nguyện: 0905444674.
Đại đức Thích Quảng Phú: 0934855334.
Sư cô Thích Nữ Liên Thanh: 0948829981.


Ghi chú:
- Trước Khóa tu 7 ngày, nếu không tham dự được phải báo cho BTC biết;
- Sau khi Ban Tổ chức nhận đủ số lượng tu sinh thì sẽ không tiếp nhận phiếu đăng ký nữa;
- Tham dự khóa tu, tu sinh phải đem theo Căn cước công dân và 2 ảnh 3x4;
-  Trong suốt khóa tu, các Tu sinh không được sử dụng những vật dụng cá nhân như (ĐTDĐ, laptop,  ipad, máy nghe nhạc, sách truyện, tranh ảnh....) Ban tổ chức sẽ tạm bảo quản những vật dụng trên nếu các Tu sinh có mang theo và sẽ hoàn trả khi mãn khóa;
- Tu sinh tự mang theo đồ dùng cá nhân, BTC phát áo đồng phục trong buổi sáng tập trung;
- Phiếu đăng ký nộp tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột. Địa chỉ: Chùa Sắc tú Khải Đoan, 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột.
- Điện thoại Liên hệ:
Đại đức Hải Nguyện: 0905444674,
Sư cô Liên Thanh: 0948829981,
Đại đức Quảng Phú: 0934855334.
Hoặc đăng ký tham gia tại link:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdOVMj2lypQxePWSVa_LypFld0_Jms904TLcArCqJPnmruGMg/viewform

 
Chia sẻ với bạn bè qua: