910 604
Nguyễn Phương. 00:35:32 08-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Buôn Ma Thuột: Chùa Liên Trì khai mạc Khóa tu La Hầu La lần 2

Buôn Ma Thuột: Chùa Liên Trì khai mạc Khóa tu La Hầu La lần 2Ngày 07/06/2023 (nhằm ngày 20/04/Quý Mão), chùa Liên Trì, thôn 2, xã Hoà Thuận, TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ khai mạc Khóa tu La Hầu La lần 2 cho các em Thanh thiếu nhi tại các trường tiểu học, trung học trên địa bàn và vùng lân cận.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, UV. HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Thượng tọa Thích Hải Định, Nguyên Trưởng Ban đặc trách Văn hóa khu vực Tây Nguyên; Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban TT-TT GHPGVN Tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.BMT; Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh; Đại đức Thích Như Thanh, Trưởng ban TT-TT GHPGVN TP. BMT; Đại đức Thích Hải Trung, Trụ trì chùa Liên Trì - Trưởng Ban Tổ chức. Chư Tôn thiền đức Tăng tham gia hỗ trợ khóa tu; sự trợ giúp của các Tình nguyện viên; cùng sự tham dự của 300 tu sinh.

Về phía Ban Hộ trì Tam bảo có Phật tử Lê Kim Thái, Gia trưởng GĐPT chùa Liên Trì. Quý vị đại diện các ban viên, anh chị GĐPT Liên Trì, quý vị phụ huynh cũng đồng trở về tham dự buổi lễ.

Khóa tu vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN Tỉnh và Thành phố.

Đại đức Thích Hải Trung phát biểu khai mạc buổi lễ. Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật pháp. Việc tổ chức Khóa tu La Hầu La lần thứ 2 với mong muốn thông qua tình thương yêu và trí tuệ Phật pháp sẽ là đôi cánh vững chắc góp phần nâng đỡ thế hệ trẻ vững bước trên mọi nẻo đường của cuộc sống nhân sinh.

Đại diện ban điều hành, Phật tử Trịnh Thị Mỹ Ngọc đọc nội quy khóa tu.

Hòa thượng Thích Châu Quang đã ban đạo từ chúc mừng buổi lễ. Khóa tu có ý nghĩa trong việc hình thành nhân cách tốt đẹp thế hệ mầm non cho tương lai. Hòa thượng Trưởng BTS PG Tỉnh đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì, ban tổ chức, ban điều hành khóa tu...với tâm đạo dõng mãnh đã tạo nên môi trường lý tưởng để giới trẻ có thể tiếp cận và từng bước tìm hiểu những giá trị minh triết của đạo Phật. Hòa thượng mong mỏi các tu sinh nổ lực tinh tấn trong toàn khóa tu để góp phần trưởng dưỡng tự thân, qua đó góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng quê hương tươi đẹp.

Khóa tu La Hầu La lần thứ 2 có sự tham gia của 300 tu sinh độ tuổi từ 10 đến 20 tuổi. Khóa tu khai mạc vào 07/06/2023 và bế khóa lúc 16h30 ngày 11/06/2023. Để công tác tổ chức, điều hành, hổ trợ khóa tu đạt kết quả tốt, Ban tổ chức đã tuyển được 38 Tình nguyện viên độ tuổi từ 21 đến 40 tuổi. Trước ngày khai mạc, Ban tổ chức đã thông tin đến các tu sinh một số lưu ý cần tuân thủ trong suốt khóa tu.

Khóa tu được tổ chức với mục đích nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống. Tham dự khóa tu, các tu sinh được học oai nghi cơ bản của người Phật tử, tập thể dục buổi sáng, đi kinh hành, tọa thiền, thiền buông thư, tham gia các trò chơi được tìm hiểu Phật pháp lý thú, bổ ích. Học hiểu về lối sống thanh lịch, tác phong ứng xử trong quá trình tham gia các hoạt động sinh hoạt tại chùa, rèn luyện sự kiên nhẫn, tập sống tỉnh thức và thảnh thơi...

Trong thời gian tu học, các tu sinh được nghe thời pháp thoại ý nghĩa của Thượng tọa Thích Đạo Quang, Đại đức Thích Hải Nguyện... Giao lưu với Diễn giả Phan Phúc Thắng thông qua chương trình Tự tin trước đám đông. Take Show giao lưu cùng Ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Giao lưu cùng Đại đức trụ trì và ban tổ chức. Ngoài ra, các tu sinh còn tụng thời kinh Vu Lan, kinh Báo hiếu, tham gia đêm diễn thời trang các chúng, đêm hoa đăng - lễ rửa chân đấng sinh thành, trò chơi lớn, đêm lửa trại...

Tiếp nối sự thành công của khóa tu La Hầu La được tổ chức lần thứ nhất năm 2022, khóa tu La Hầu La lần thứ 2 của chùa Liên Trì tiếp tục nhận được sự quan tâm, hoan hỷ của các bậc phụ huynh và sự tham gia đông đảo các em thanh thiếu nhi gần xa. Chùa Liên Trì đã mở ra một sân chơi Phật pháp bổ ích, lý thú giúp cho tuổi trẻ hướng Phật, gieo duyên thiện lành, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hình ảnh ghi nhận:


Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: