110 351
Nguyễn Phương. 03:02:23 30-05-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

BTS PG Thành phố sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm

BTS PG Thành phố sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2018(13/5/Mậu Tuất) tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan, Ban Thường trực GHPGVN Thành Phố Buôn Ma Thuột đã họp sơ kết công tác hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2018
Tham dự buổi sơ kết có:
 • ĐĐ. Thích Trí Minh, Trưởng BTS GHPGVN thành phố.
 • ĐĐ. Thích Nguyên Huấn, Phó ban thường trực, kiêm UV Hướng dẫn Phật tử.
 • ĐĐ. Thích Giác Kiến, Phó BTS GHPGVN thành phố.
 • ĐĐ. Thích Tịnh Quang, Phó ban, kiêm UV Văn hoá.
 • Sư cô Thích Nữ Khánh Đức, Chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố.
 • Sư cô Thích Nữ Liên Thanh, Phó văn phòng BTS GHPGVN thành phố.
 • Cùng các Tăng, Ni, Ban hộ tự, Ban hộ trì Tam bảo đại diện tại các tự viện, chùa, tịnh xá, Tịnh thất trong thành phố Buôn Ma Thuột về tham dự.

Bắt đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Trí Minh, Trưởng BTS GHPGVN thành phố phát biểu lời khai mạc hội nghị và nhận định trong 6 tháng đầu năm. Cuộc gặp mặt sơ kết này tất cả không ngoài mục đích thường trực BTS GHPGVN thành phố lắng nghe ý kiến đóng góp của chư Tăng, Ni và toàn thể cư sĩ tham dự buỗi họp hôm nay để chúng ta cùng nhau xây dựng cho GHPGVN Thành phố ngày một tốt đẹp hơn,...

Tiếp theo Sư cô Thích Nữ Khánh Đức, Chánh thư ký GHPGVN Thành Phố đọc báo cáo sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2018. BTS GHPGVN Thành phố đã thành lập và đi vào hoạt động được 2 năm. Năm 2018 cũng là năm bắt đầu chuẩn bị thực hiện một số quy chế sửa đổi trong Hiến chương GHPGVN ban hành cho các tỉnh, thành phố, Quận, Huyện. Bên cạnh đó đầu năm cũng có một số thay đổi nhân sự trong thường trực, văn phòng BTS PG có sự thay đổi địa điểm, vì vậy không tránh khỏi khó khăn, hạn chế nhất định. Tuy nhiên với sự cố gắng của toàn bộ chư tôn đức trong Thường trực BTS PG vẫn thực hiện tốt các công tác Phật sự do BTS PG tỉnh giao.

Cũng trong buổi sơ kết đã ra mắt và bổ sung nhân sự Thường trực BTS GHPGVN Thành phố gồm:
 • ĐĐ. Thích Nguyên Huấn, Phó ban Thường trực, kiêm UV Hướng dẫn Phật tử.
 • ĐĐ. Thích Tịnh Quang, Phó ban, kiêm UV Văn hoá.
 • ĐĐ. Thích Như Thanh, Uỷ viên TTTT thành phố.
 • Sư cô Thích Nữ Liên Thanh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN thành phố.

Tiếp theo là phần đánh giá và bổ sung các ý kiến của chư Tăng, Ni và các cư sĩ trong buổi sơ kết để BTS GHPGVN Thành phố làm tiền đề và căn cứ vào các ý kiến đóng góp để BTS PG hoàn thành công tác Phật sự trong năm 2018 được viên mãn hơn.
- TT. Thích Phước Huyền trụ trì chùa Phổ Hiền ý kiến: chư Tăng, Ni về thành phố ngày càng đông cho nên BTS PG cần tạo điều kiện cho Tăng, Ni vào sinh hoạt trong giáo hội nếu vị nào không vào sinh hoạt thì phải có biện pháp nào đối với vị đó. Đối với các vị ở các đơn vị đã viên tịch thì BTS PG nên đến viếng thăm, ngoài ra Ban thường trực cũng nên đến thăm mỗi năm 1 lần đối với các đơn vị.
- ĐĐ. Thích Chánh Đắc  ý kiến: BTS PG có kế hoạch gì để biết được những Tăng, Ni sinh hoạt Phật sự mà không ở trong tăng đoàn. Có những vị đã nhập tăng đoàn thì không thấy gửi giấy mời là tại sao.
- Sư cô Tịnh Diệu ở chùa Bửu Tịnh có ý kiến: là văn bản gửi về tại đơn vị hay có sự nhầm lẫn.

Tiếp theo ĐĐ. Thích Trí Minh, Trưởng BTS GHPGVN Thành Phố. Đúc kết ý kiến: Mong chư Tăng, Ni lấy số điện thoại văn phòng để có chuyện gì có thể gọi hoặc email thông báo cho nhanh rồi sau đó cho các vị Cư sĩ lên nộp cũng được. Thời gian tới BTS PG sẽ cắt cử và làm việc với các đơn vị chưa chính thức và có văn bản làm việc sau đó trình lên các cấp chính quyền. BTS PG Thành phố sẽ đồng hành cùng chư Tăng, Ni dựa trên nền tảng quy chế Hiến chương của Giáo hội, luật pháp của nhà nước.
  
Sau đó ĐĐ. Thích Nguyên Huấn thay mặt Ban thường trực đọc lời cảm tạ và buổi sơ kết thúc vào lúc 10h trong tin thần hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Tin, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TTTT PG DakLak

 
Chia sẻ với bạn bè qua: