410 772
Nguyễn Phương. 01:49:20 21-04-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Bế mạc khóa tu Thai giáo lần I

Bế mạc khóa tu Thai giáo lần IHôm nay, ngày 20 tháng 4 năm 2019 (nhằm 16/03/Kỷ Hợi) tại Chùa sắc Tứ Khải Đoan, 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak đã diễn ra khóa tu thai giáo lần I tuần thứ 5.
Khóa tu diễn ra dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Hải Nguyện Trưởng ban hướng dẫn Phật tử tỉnh, chủ nhiệm khóa tu. Sau thời khóa lễ Phật, Đại Đức cũng hướng dẫn các mẹ bầu quán tưởng đến hạnh nguyện của Đức Bổn Sư và các vị Đại Bồ Tát nhằm hướng mẹ và bé tới những suy nghĩ tích cực, sống cuộc đời thiện lành. 
Cha mẹ muốn cho con hưởng phước
Thương cỡ nào, chẳng được dài lâu
Tâm lành, nhân tốt gieo sâu
Tự mình tạo dựng quả mau lớn dần.
( trích Kinh Pháp cú câu 43)
 
Khóa tu tiếp tục với sự hướng dẫn của Bác sĩ, Thạc sĩ Phạm Thị Diệu Linh, chuyên khoa sản, giảng viên bộ môn sản đại học Y Tây Nguyên. Bài giảng chăm sóc mẹ và bé sau sinh, những kiến thức mà bác sĩ mang tới vô cùng quan trọng cho các bà bầu lần đầu làm mẹ cũng như làm phong phú thêm kiến thức thai sản cho tất cả mọi người.

Bế mạc khóa tu Đại Đức Thích Hải Nguyện cũng đã gửi lời Tri ân tới quý Thầy tại bổn tự đã tạo điều kiện cho khóa tu được thành công viên mãn. Chúc cho các mẹ bầu luôn mạnh khỏe để vượt cạn thành công, cũng như nuôi dạy các con lớn lên biết yêu thương tới mọi loài, sống theo lời Đức Phật đã truyền trao. 

Một số hình ảnh ghi nhận


Tin : Nhuận Hạnh; Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Dak Lak                       
Chia sẻ với bạn bè qua: