710 119
Nguyễn Phương. 11:47:25 22-12-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Krông Buk: Lễ bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật Đường Thiện Hoa

Krông Buk: Lễ bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật Đường Thiện HoaSáng ngày 22/12/2019, nhằm ngày 27/11 năm Kỷ Hợi, NPĐ Thiện Hoa, xã Cư Pơng huyện Krông Buk Tỉnh Đăk Lăk long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Nguyên Hiếu, trụ trì NĐP Thiện Hoa.
Quang lâm và chứng minh buổi lễ có.
 • HT Thích Châu Quang, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk lăk.
 • HT Thích Giác Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban pháp chế TƯ, Trụ trì Tổ Đình Kim Tiến tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • TT Thích Giác Tiến, UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Đăk lăk.
 • ĐĐ Thích Trí Minh, UVDK HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm chánh thư ký
 • ĐĐ Thích Quảng Đàm, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh, Trưởng Ban Trị sự PG TX Buôn Hồ.
 • Đ Đ Thích Minh Phương, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk
 • Đ Đ Thích Tuệ Phước, Phó Ban Trị sự PGVN TX  Buôn Hồ.
 • Đ Đ Thích Tuệ Lương, Phó Ban Trị sự PG Huyện Krông Buk.
 • Ni Sư Thích Nữ Chúc Tâm, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk – NS Thích nữ Chúc Như, Trưởng Phân ban Ni giới PG tỉnh Đắk Lắk; cùng Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh, các ban ngành trực thuộc, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố; Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh, cùng chư Huynh đệ đồng môn, Tăng ni sinh Phật học của Đại đức Tân trụ trì
Phía chính quyền về tham dự và chúc mừng gồm có;
 • Ông Nghiêm văn Chuẩn, Trưởng ban tôn giáo ,Sở Nội Vụ Tỉnh Đăk Lăk.
 • Ông Y Việt Knul, Phó ban Dân Vận Huyện Krông Buk.
 • Ông Trần Văn Tiến, Phó bí thư Đãng UỷXã Cư Pơng
 • Bà H Bình Kbuor, Chủ Tịch HĐND Xã Cư Pơng.
 • Ông Nguyễn Trọng Đạt, Phó chủ Tịch UBND.
 • Cùng các ban ngành đoàn thể của xã Cư Pơng.Và có hơn 1000 Phật tử xa gần trong đó có hơn 50% là người Phật tử Ê ĐÊ  cũng về tham dự và chúc mừng. Buổi lể được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị.
Cư pơng là một xã cách trung tâm hành chính huyện krông búk hơn 20 km nằm về phía tây, nơi đây trước năm 1975 là một buôn vùng căn cứ cách mạng, hầu hết bà con nơi đây là người đồng bào Ê đê, cuộc sống khó khăn quanh năm chỉ biết lam lũ làm ăn với ruộng vườn, chợ búa cách trở giao thông đi lại rất khó khăn. Nhưng sau ngày miền nam được hoàn toàn giải phóng nhờ có Đảng, chính quyền và các đoàn thể quan tâm giúp đỡ nên cuộc sống bà con nơi đây ngày càng phát triển và khá giả hơn giao thông, chợ búa, trường học cũng được mở rộng khang trang và thông thoáng.

Chính vì lẽ đó mà người dân các tỉnh và địa phương khác tìm đến mảnh đất giàu tìm năng này để lập nghiệp, nhưng ngày qua ngày chỉ biết bán mặt cho đất bán lưng cho trời, không có một cơ sở thờ tự nào để bà con về chiêm ngưỡng và lễ bái tìm những phút giây an vui và thanh thản sau một ngày lao đông mệt nhọc, xuất phát từ lý do trên vào năm 2008 GĐ đạo hữu Hồ Lục Dũng ngụ tại có cho mượn một ngôi nhà để tạm thời làm nơi thờ tự nhằm tạo điều kiện cho bà con Phật tử nơi đây có nơi chiêm ngưỡng và lễ bái nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần và tâm linh.

Mãi cho đến năm 2018 được sự trợ duyên và quan tâm của Ban Trị sự GHPG tỉnh Đăk lăk cũng như Ban Trị sự PG Huyện Krông Búk đồng thời được sự cho phép của các cấp chính quyền chấp thuận cho xây dựng NPĐ Thiện Hoa. Đây là niềm hoan hỷ của bà con Phật tử địa phương ngôi chùa tuy không lớn và khang trang nhưng cũng có nơi để bà con phật tử về chiêm ngưỡng, lễ bái, tụng niệm hầu đem lại nhưng giây phút an vui, thanh thản sau những ngày lao động mệt nhọc.

Hôm nay trong không khí trang nghiêm thấm tình đạo vị, bà con Phật tử nơi đây trong lòng như mở hội vì đã có Thầy về trụ trì sớm mõ chiều kinh, hoằng dương chánh pháp, truyền thụ giáo lý của Đức Phật, và hướng dẫn bà con Phật tử nơi đây tu tập đúng chánh pháp, thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của một người công dân nước CHXHCNVN.

 
 Sau đây là những hình ảnh ghi lại trong buổi lễ.
Tin, ảnh: Duy Mỹ
CTV Ban TT-TT PG Đak  Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: