910 275
Đông Triều. 11:40:10 17-10-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Krông Búk: Chùa Thiện Hòa hổ trợ cho bà con trở về từ vùng dịch

Krông Búk: Chùa Thiện Hòa hổ trợ cho bà con trở về từ vùng dịchTừ khi các tỉnh thành nới lỏng giãn cách đã có một lượng lớn người dân lao động từ Bình Dương và TP.HCM, Đồng Nai di chuyển về tỉnh nhà để tránh dịch. Chùa Thiện Hòa tặng hàng trăm suất ăn cho đồng bào trở về từ vùng dịch ghé qua chốt, đồng bào đang thực hiện cách ly trong tỉnh.
Trước tình hình đó Đại đức Thích Quảng Nguyện đã cùng nhóm thiện nguyện nguyện phối kết hợp với đoàn Thanh niên và Công an huyện Krông Búk, vận động quý mạnh thường quân gần xa thực hiện bếp ăn từ thiện mỗi ngày từ 200 đến 300 xuất  và trực tiếp phục vụ tận tay cho bà con những hộp cơm, hộp xôi, chai xăng, chai nước, cái bánh mì hay hộp sữa cho các bé, công việc vất vả trong thời tiết mưa gió nhưng vẫn vui vẻ cố gắng để mang hơi ấm tình thương chia sẻ tiếp sức động viên cho bà con để quên đi cái mệt cái lạnh và quên đi cả cái quảng đường về nhà còn xa quá xa kia.

Địa điểm tiếp sức cho bà con trước cổng Công An huyện Q lộ 14 thôn Nam Tân xã Chư Kbô, huyện Krông Búk với số lượng 1000 hộp cơm. 620 hộp xôi . 1200 quả trứng luộc . 500 bánh bao 2400 phần quà nước lọc nước ngọt bánh mì và sữa. 300 khẩu trang . 200 áo mưa. 1200 lít xăng .

Trong 12 ngày phục vụ  cho bà con với tổng số tiền là 65.000.000đ. Ngoài ra hàng tháng vào ngày 01 và ngày 15 chùa Thiện Hòa nấu cơm bún chay gieo duyên cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và phục vụ cho khu cách ly từ 100 đến 120 suất ăn dù đường xa mưa gió lầy lội nhưng nhóm thiện nguyện cũng cố gắng ko ngừng để mang những phần cơm tận nơi để phục vụ cho bà con trong thời gian giản cách xã hội . Nhằm góp phần cho bà con yên tâm thực hiện đúng 5k cách ly an toàn nhằm tránh lây lan cho cộng đồng và xã hội.

Với tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật, chùa Thiện Hòa và các mạnh thường quân không ngại khó khăn gian khổ, chỉ mong tật bệnh sớm tiêu trừ để người dân được ấm no, an cư lạc nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin ảnh: Diệu Thảo
CTV BTT-TT Phật giáo Đăk Lăk
 
Chia sẻ với bạn bè qua: