310 459
Đông Triều. 09:17:36 03-03-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Niệm Phật Đường Phước Khánh Xã EaKuang

Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Niệm Phật Đường Phước Khánh Xã EaKuangSáng ngày 01/02/2018 (16/12 năm Đinh Dậu) tại thôn Phước Khánh 3, xã EaKuang, huyện Krông Pắc, trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh, BTS GHPG huyện Krông Pắc đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm cho Sư Cô Thích Nữ Thường Minh (Thế danh Phạm Thanh Thủy) trụ trì Niệm Phật Đường Phước Khánh.
Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn Hoài luôn là tâm niệm là bổn hoài của Chư Phật và lich đại chư vị  Tổ sư, Xuất phát tinh thần đó bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế, cũng không ngoài mục đích hướng con người trở về chánh đạo, tu tâm, dưỡng tánh, ngõ hầu vượt thoát nỗi khổ niềm đau trần thế, hơn nữa ngôi chùa còn là nơi di dưỡng đời sống tâm  linh của con người, đồn thời cũng là nơi duy trì bản sắc văn hóa của dân tộc.
Về Chứng minh và tham dự buổi lễ có:
- HT. Thích Giác Chí, TV HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk
- HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk;
- TT. Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Đăk Lăk;
- ĐĐ. Thích Giác Ngộ, Phó BTS GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng BTS PG huyện Krông Pắc – Trưởng BTC
- ĐĐ. Thích Quảng Đàm, Phó Ban  BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, kiêm trưởng BTS PG thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Púk;
- ĐĐ.Thích Hải Định, Trưởng Ban Văn Hóa BTS GHPGVN tỉnh
- ĐĐ. Thích Minh Phương, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS
- ĐĐ. Thích Vạn Năng, Phó thư ký BTS GHPG
 - ĐĐ. Thích Minh Giáo, UV BTS, Trưởng BTS PG huyện EaKar;
- ĐĐ. Thích Minh Đăng, trưởng BTS GHPG huyện CưM’gar;
- ĐĐ. ThíchTâm Từ, UV BTS, Trưởng BTS PG huyện Cư Kuin;
- ĐĐ. Thích Giác Hiệp, UV BTS, trưởng BTS PG Krông Bông;
- ĐĐ. Thích Đạo Ứng, CM BTS PG huyện Krông Pắc;
- Ni sư Thích Nữ Chúc Tâm CM PB Ni giới BTSPG tỉnh Đăk Lăk;
- Ni sư Thích Nữ Chúc Như, Trưởng PB Ni giới BTSPG tỉnh Đăk Lăk; Cùng sự tham dự của quý Chư tôn, Đại Đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các Chùa, Tịnh xá, Niệm phật đường trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh, cũng như huynh đệ đồng môn, và hơn một ngàn Phật tử khắp nơi đồng hội tụ về tham dự lễ bổ nhiệm trụ trì cho SC Thích Nữ Thường Minh.
Về phía Chính quyền có: ông Phan Văn Bảy, phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc; Nguyễn Bá Cẩn, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Krông Pắc; ông Phạm Hồng Thái, Phó phòng nội vụ huyện Krông Pắc; bà Vũ Đan Phượng, Đội phó đội an ninh công an huyện; ông Phạm Thành Trung, phó chủ tịch HĐND xã EaKuang; ông Tô Hồng Kiểm, chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Đắc Quý, chủ tịch UBMTTQVN xã; ông Dương Trọng Định, Trưởng công an xã; ông Trần Hồng Trang, chỉ huy trưởng xã đội; Cùng các ban ngành đoàn thể.

Sau nghi thức Niệm Phật cầu gia hộ – Chào quốc kỳ - Đạo ca PGVN, các em đoàn sinh GĐPT NPĐ Phước Khánh dâng hoa chúc mừng Chư tôn Thiền đức Tăng Ni chứng minh, quan khách và Phật tử các giới, ĐĐ. Thích Giác Ngộ, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk kiêm Trưởng BTS PG huyện Krông Pắc – Trưởng BTC phát biểu khai mạc: Trong bối cảnh đất nước thái bình, xã hội phồn vinh, chưa bao giờ nhu cầu tu học tâm linh của mọi người dân, lại phát triển như hiện nay, các cơ sở tự viện trong khắp cả nước có những thiện duyên đại trùng tu và xây dựng, đồng thời cung thỉnh chư Tăng Ni về trú xứ nhằm đáp ứng cho nhu cầu tu học và hướng dẫn Phật tử, xây dựng một đời sống hướng thượng và hướng thiện tốt đẹp, trên tinh thần đạo pháp dân tộc, chủ nghĩa xã hội, với sứ mạng hộ quốc an dân mà Phật giáo đã thể hiện trong suốt chiều dài của lịch sử, sư cô Thích Nữ Thường Minh đã được đào tạo dưới sự giáo huấn của bổn sư và sự sách tấn của chư huynh đệ đồng môn và sư cô đã thể hiện chí nguyện của người xuất gia, noi gương chư Phật tổ, thượng cầu phật đạo, hạ hóa chúng sinh. Năm 2016, NPĐ Phước Khánh chính thức được công nhận là đơn vị cơ sở phật giáo tại địa phương, duyên lành hội đủ được sự thương mến của bà con Phật tử tin tưởng nên Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk chiếu theo hiến chương của GHPGVN và pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo của chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chính thức bổ trụ trì cho sư cô Thích Nữ Thường Minh trụ trì NPĐ Phước Khánh.

Thay mặt Thường trực BTS GHPG tỉnh Đak Lak, ĐĐ. Thích Minh Phương, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPG tỉnh Đăk Lăk tuyên đọc quyết định số 99 QĐ/BTS ngày 22.12.2017 chính thức Bổ nhiệm Sư Cô Thích Nữ Thường Minh (Thế danh Phạm Thanh Thủy) đảm nhận chức vụ trụ trì NPĐ Phước Khánh.HT. Thích Châu Quang - UV HĐTS - Trưởng BTS GHPG tỉnh Đăk Lăk trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì. Trong giây phút trọng đại này Sư cô Thích Nữ Thường Minh dâng lời phát nguyện: Con vừa tiếp nhận được quyết định bổ nhiệm trụ trì từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, giao phó cho con trách nhiệm Trụ trì Niệm Phật đường Phước Khánh. Chính thời khắc trang nghiêm thanh tịnh này, lòng con bồi hồi tưởng nhớ đến 4 ơn sâu nặng đã bảo bọc chở che con suốt cuộc đời. Đó chính là ơn sinh thành của cha mẹ; ơn giáo dưỡng của thầy tổ; ơn bảo hộ của quốc gia; ơn cúng dường của thí chủ. Hôm nay, ngày Lễ bổ nhiệm Trụ trì Niệm Phật đường Phước Khánh, con xin phủ phục trước quý Ngài chí thành phát nguyện:
Nguyện đời này đến ngàn kiếp vị lai, sanh ra nơi nào cũng được gặp Tam Bảo, phụng sự Tam Bảo, nghiêm trì oai nghi giới luật của Phật, thúc liễm thân tâm, tinh tấn tu hành, hoằng hương chánh pháp, phổ độ chúng sanh, đem hạnh phúc an vui đến cho mọi người, mọi loài.

Nguyện sống và thực hiện đúng Hiến chương của GHPGVN với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước ban hành. Tuân theo mọi sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Ban Trị sự GHPGVN huyện Krông Pắc.

Nguyện cùng các phật tử nơi đây đồng tâm hiệp lực, xây dựng ngôi Tam Bảo ngày một phát triển hơn. Nguyện hướng dẫn các Phật tử tu học và hành trì đúng chánh pháp, làm “đẹp đạo tốt đời”. Góp phần vào công cuộc giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội – vì cuộc sống ấm no hạnh phúc cho mọi người.

Tại buổi lễ ĐĐ Thích Vạn Năng Phó Thư Ký đọc quyết của BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk trao tặng Bằng tán dương công đức cho Phật tử đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành, xây dựng phát triển NPĐ trong những năm qua và Phật tử Nguyễn Quốc Vũ pháp danh Tâm Đức đại diện Phật tử NPĐ Phước Khánh cũng có đôi lời phát nguyện cùng với thầy hộ trì ngôi Tam Bảo nơi đây ngày một phát triển hơn. Nguyện sẽ cố gắng tu học đúng chánh pháp, áp dụng lời phật dạy vào đời sống hằng ngày, thanh tịnh hóa thân tâm, làm cho đạo phật mãi trường tồn và góp phần xây dựng xã hội được phồn vinh tốt đẹp.
HT. Thích Châu Quang trong lời đạo từ đã vô cùng tán thán hạnh nguyện của Sư cô Tân trụ trì và cũng sách tấn từ nay trọng trách của một vị trụ trì càng trọng đại hơn trước Giáo hội, chính quyền địa phương và thập phương bá tánh. Do đó, Sư Cô phải nỗ lực hết mình làm tròn sứ mạng “Trụ pháp vương gia, hoằng khai chánh pháp -Trì Như Lai tạng, phổ độ chúng sanh”. Và Hòa Thượng cũng gởi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động Phật sự của NPĐ Phước khánh trong suốt những năm tháng qua …”
Trong buổi lễ, chư Tôn đức cũng như các cấp chính quyền địa phương về tham dự phát biểu chúc mừng và có những phần quà, lẵng hoa tươi thắm trao tặng cho sư cô Thích Nữ Thường Minh. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỉ của toàn thể pháp hội. Sau đó là lễ cúng dường Trai Tăng, tiệc chay thân mật dành cho quan khách và Phật tử các giới.
    Tin và ảnh: Đông Triều
( Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk )
Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke907151
Tổng số truy cập : 907151
Người đang online : 293
Tổng số trang được xem : 10501083