310 146
Nguyễn Phương. 01:09:17 15-04-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Krông Năng: Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức Khoá tu “Một ngày An Lạc” lần thứ 2

Krông Năng: Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức Khoá tu “Một ngày An Lạc” lần thứ 2Ngày 14 tháng 4 năm 2023 (nhằm ngày 24 tháng 2 nhuận năm Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN huyện Krông Năng tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ 2 tại chùa Lộc Hoà, xã Ea Tóh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Khoảng 7 giờ sáng tại chùa Lộc Hoà - xã Ea Tóh, có hơn 600 Phật tử trên địa bàn huyện vân tập trong tinh thần hoan hỷ, sẵn sàng cho một ngày tu học cùng chư Tăng Ni và bạn hữu đồng tu. Nhiều đơn vị cách xa hàng chục cây số như NPĐ Thanh Trung - xã Ea Tân, NPĐ Phước Long - xã Chư Clông... cũng không quản ngại đường sá xa xôi, tạm gác bỏ công việc ruộng nương để dành thời gian về chùa tham dự tu học.

Sau nghi thức Niêm hương Bạch Phật, khai kinh và trì niệm Chú Đại Bi để nguyện cầu thanh tịnh đạo tràng, đại chúng đồng cung đón Đại Đức Thích Hải Nguyện - Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Phó Ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, quang lâm pháp hội và thuyết giảng với đề tài “Ý nghĩa lễ lạy Tam bảo”. Thông qua bài giảng, Đại Đức đã hướng dẫn phương thức tu tập cho tín chúng, đồng thời sách tấn bà con Phật tử thường xuyên tinh tấn tu học.

Khoá tu tiếp diễn với các nghi thức truyền thống như Cúng Ngọ, Cúng dường trai tăng, thọ trai trong chánh niệm và thực tập hành thiền. Để tăng tính tương tác và giải đáp khúc mắc trong quá trình tu tập cho tín chúng, khoá tu buổi chiều tiếp tục với buổi pháp đàm của Chư Tôn Đức Ban Trị sự Huyện. Thông qua đó, đại chúng được chia sẻ hành trình tu học của bản thân, cũng như được giải đáp những khúc mắc đối với giáo lý để tiếp tục hành trì tinh tấn, hiệu quả.

Trước khi hoàn mãn và khép lại một ngày tu học, đại chúng cùng nhau dùng một bữa tiểu thực trong tình pháp lữ vô cùng hoan hỷ, vô cùng lợi lạc.

Dưới đây là hình ảnh được ghi nhận:Tin, ảnh: Văn Tưởng

Chia sẻ với bạn bè qua: