210 484
Đông Triều. 08:40:19 30-09-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Krông Bông: Đêm Hội Trăng Rằm chùa Phước Vân huyện Krông Bông

Krông Bông: Đêm Hội Trăng Rằm chùa Phước Vân huyện Krông BôngChiều tối ngày 29/9/2020 (nhằm ngày 13/8 Canh Tý), ĐĐ. Thích Giác Hiền, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Krong Bông, Trụ trì chùa Phước Vân (thôn 4, xã Hòa Lễ, huyện Krong Bông) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm, trao 500 phần quà cho các em thiếu nhi trong huyện.

Trong tiết trời mát mẻ của phố núi, hòa trong không khí đón Tết Trung Thu đang diễn ra khắp nơi trong cả nước, chùa Phước Vân được đón tiếp đại diện của đại diện chính quyền các cấp, Đoàn Thanh niên Phụ nữ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh, các mạnh thường quân, các Đoàn sinh GĐPT Phước Vân, quý Phật tử và đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh trong huyện đồng về tham dự.

Phát biểu khai mạc Đêm Hội, ĐĐ. Trụ trì chúc các cấp lãnh đạo, các em thiếu nhi và gia đình đón Tết Trung Thu với nhiều sức khỏe và niềm vui, riêng các em học sinh phải biết nghe lời cha mẹ, chăm chỉ học tập, biết nghe lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè, để trở thành người con hiếu thảo, người công dân tốt.

Đại diện chính quyền tán dương các hoạt động của chùa Phước Vân đã góp phần làm vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, đem niềm vui đến với người dân sở tại. Chúc Đại đức Phật sự viên thành.

Sau lễ hành chánh, là phần hội: Đội lân biểu diễn tiết mục: Chúc mừng sức khỏe, nhà nhà an khang. Tiếp đến là chương trình văn nghệ, đố vui, kể chuyện, nhận quà Trung Thu…

Một phụ huynh xúc động phát biểu: Nhờ thầy Trụ trì mà các con được biết đến Tết Trung Thu, biết con lân, biết bánh trung thu, biết rước lồng đèn… Cảm ơn thầy và các nhà hảo tâm rất nhiều.

Khắp sân chùa rộn rã tiếng cười trẻ thơ khi trả lời được các câu hỏi, được nhận quà… Núi rừng bỗng lung linh hơn, không chỉ từ ánh sáng của những chiếc lồng đèn, mà còn từ ánh mắt trong veo, nụ cười hồn nhiên của những chủ nhân tương lai của đất nước.

Sơn Lâm
 

Chia sẻ với bạn bè qua: