810 811
Nguyễn Phương. 15:01:36 29-12-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Khóa tu Một ngày Tỉnh thức

Khóa tu Một ngày Tỉnh thứcNgày 29 tháng 12 năm 2019 (ngày 04/12/Kỷ Hợi) Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đak Lak kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Krông Bông tổ chức khóa tu “Một ngày Tỉnh thức” tại chùa Phước Vân, huyện Krông Bông.

Hướng dẫn khóa tu có: Đại đức Thích Giác Phổ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; Đại đức Thích Vạn Năng, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Giác Hiệp, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Krông Bông cùng chư tôn đức Tăng, Ni và hơn 400 Phật tử các tự viện trong huyện.

Đại đức Thích Giác Phổ phát biểu khai mạc khóa tu Một ngày Tỉnh thức. Nhằm ôn lại công hạnh và lời dạy của đức Phật đã hiện hữu trên 2600 năm, công hạnh và lời dạy ấy được tiếp nối bởi chư Tổ sư tiền hiền, các bậc thầy và chư tôn đức Tăng, Ni hiện tại tiếp tục thực hành con đường của đức Phật đã đi và đem lời dạy ấy truyền đạt cho các nam nữ Phật tử.

Sau lời khai mạc là chương trình tu học với thời kinh Chuyển Pháp Luân, ngồi thiền quán niệm, thiền hành tỉnh thức, nghe pháp học kinh, khất thực nhận cơm, độ ngọ chánh niệm, đố vui Phật pháp, giao thông an toàn, và nghi lễ tập tục.

Đại đức Thích Hải Nguyện chia sẻ Pháp thoại đến quý Phật tử trong khóa tu qua hình ảnh sống động của thái tử Tất Đạt Đa trong hoàng cung cũng như nếp sống phạm hạnh của sa môn Gotama khi tầm sư học đạo và lời phát nguyện dưới cội đề cho đến khi thành tựu Chánh đẳng chánh giác. Thông qua cuộc đời của đức Phật, mỗi hành giả tham dự khóa tu thực tập sống tỉnh thức, Tỉnh thức để thấy rõ hạnh nghiệp của mình trong đời sống hiện tại, nhằm đem lại an lạc và hạnh phúc cho gia đình và bình an cho xã hội.

Đại đức Thích Giác Phổ đem đến khóa tu bằng những câu đố vui Phật pháp, chuyển tải cuộc đời của đức Phật và giáo lý căn bản trong từng câu hỏi. Hội chúng tham gia trả lời câu hỏi rất sôi nổi, hào hứng và vui nhộn. 

Đại đức Thích Vạn Năng truyền đạt cho hành giả khóa tu những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông an toàn bằng những hình ảnh sống động thể hiện trên màn hình máy chiếu. 

Đại đức Thích Lệ Thuận chia sẻ cho các Phật tử về ý nghĩa, tập tục lễ nghi trong dịp Tết đến xuân về được bắt đầu từ 23/Chạp đến mùng 3/Giêng tiễn ông bà.

Một ngày tu tập diễn ra nhịp nhàng qua sự điều phối của Đại đức Thích Giác Hiền, trụ trì chùa Phước Vân với chất giọng truyền cảm và đầm ấm.

Khóa tu khép lại bởi lời tán thán của Đại đức Thích Giác Phổ dành cho chư nam nữ Phật tử các tự viện đã phát tâm tham gia khóa tu Một Ngày Tỉnh Thức được trọn vẹn, đại đức Trưởng ban Hoằng pháp không quên khuyến khích chư Phật tử nhớ đăng ký tham gia khóa tu vào dịp Lễ Phật Đản năm 2020.

Hình ảnh ghi nhận:Thời khoá tu buổi chiều:
Tin, ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: