610 721
Admin. 10:50:56 02-02-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Huyện Krông Bông: Lễ bổ nhiệm trụ trì NPĐ Phước Lộc – Xã Yang Kang

Huyện Krông Bông: Lễ bổ nhiệm trụ trì NPĐ Phước Lộc – Xã Yang KangTrụ trì là một trong những trọng trách thiêng liêng của người con Phật, nhờ có thế gian trụ trì Tam Bảo, Phật pháp mới cửu trụ ta bà. Vị trụ trì là linh hồn của một ngôi tự viện,Chùa, Tịnh xá, Niệm Phật đường. Huyện Krông Bông thuộc tỉnh ĐăkLảk đã tổ chức Lễ bổ nhiệm ĐĐ Thích Giác Sự trụ trì Niệm Phật đường Phước Lộc.
 
Cùng chuyên mục:
>> Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì NPĐ Quán Thế Âm
>> Lễ bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật Đường An Tâm – Thị xã Buôn Hồ
>> Lễ bổ nhiệm trụ trì Chùa Phước Vân huyện Krông Bông

-------------------------
Sáng ngày 19/11 năm Đinh Dậu (Nhằm ngày 05/01/2018),trong không khí trong lành của những ngày giữa đông, với cái nắng nhẹ nhàng như xóa tan cái se lạnh của những ngày qua trên mảnh đất cao nguyên đất đỏ BaZan ĐăkLăk nói chung, tại xã Yang Kang Huyện Krông Bông nói riêng. Đất trời và mười phương chư Phật như đồng ứng cảm với tấm lòng muôn người con Phật đã tạo duyên lành cho Ban trị sự GHPGVN Huyện Krông Bông và toàn thể đạo tràng Phật tử NPĐ Phước Lộc tọa lạc tại Thôn 3, xã Yang Kang, huyện Krông Bông long trọng tổ chức thành công lễ công bố quyết đnh và bổ nhiệm trụ trì cho Đại Đức Thích Giác Sự UVBTS GHPGVN Huyện KrôngBông, Trưởng ban từ thiện xã hội. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định vai trò và trách nhiệm thiêng liêng của Đại Đức trước Giáo hội, trước chính quyền địa phương và Phật tử.

Quang lâm chứng minh, tham dự có:
- HT. Thích Châu Quang: Ủy viên HĐTS GHPGVN,Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk, Trụ trì tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan.
- HT. Thích Minh Nghĩa: Chứng minh BTS GHPGVN Quận 4 –Thành phố Hồ Chí Minh, Viện chủ Tổ đình Giác Nguyên, Thiền viện Toàn Giác tỉnh Đồng Nai là Bổn sư của Đại Đức tân trụ trì.
- TT. Thích Giác Tiến:UV HĐTSTW GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk.
- TT. Thích Hải Thông: Phó BTS, kiêm trưởng Ban nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh ĐakLăk.
- ĐĐ. Thích Giác Ngộ: Phó BTS GHPGVN ĐăkLăk, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Krông Pắc.
- ĐĐ. Thích Nguyên Huấn: Trưởng ban TTTT, Trưởng ban hướng dẫn thanh thiếu nhi BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk.
- ĐĐ. Thích Hải Định: Trưởng ban văn hóa BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk.
- ĐĐ. Thích Minh Phương: Phó thư ký, kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk.
- ĐĐ. Thích Giác Hiệp: Uỷ viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Krông Bông, Trụ trì Chùa Phước Niệm xã CưKty,Trưởng ban tổ chức buổi lễ.
- ĐĐ. Thích Minh Giáo: Ủy viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk, Trưởng BTS GHPGVN Huyện EaKa, Trụ  trì chùa Quán Thế Âm.
- ĐĐ. Thích Tâm Từ: Ủy viên thường trực BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk,Trưởng BTS GHPGVN Huyện CưKuin, trụ trì Chùa Từ Quang.
- ĐĐ. Thích Phương Hân: Phó BTS, kiêm Trưởng ban hướng dẫn Gia đình Phật tử Huyện CưMgar.
- TT. Thích Trực Giáo: Trụ trì chùa Phước hội, chùa Long Viên là Huynh trưởng của Đại đức tân trụ trì.
- TT. Thích Minh Hòa:Trụ trì chùa Bửu Ngọc, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Về phía Ni giới với sự hiện diên của:
- Ni sư Thích Nữ Chúc Tâm: Chứng minh phân ban Ni giới BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk.
- Ni sư Thích Nữ Chúc Như: Trưởng phân ban Ni giới BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk.
- Ni sư Lan Nhã: Trụ trì Lan Nhã Thiền Tự -Thành phố Hồ Chí Minh.
Cùng sự tham dự của quý Chư tôn, Đại Đức Tăng Ni trụ trì các Chùa, Niệm phật đường trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh, cũng như huynh đệ đồng môn của tân trụ trì, cùng hơn ba ngàn Phật tử khắp nơi đồng hội tụ về tham dự lễ bổ nhiệm trụ trì cho Đại Đức Thích Giác Sự.

Trong buổi lễ cũng có sự hiện diện ông Nguyễn Văn Tứ: Trưởng phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo Tỉnh ĐăkLăk, cùng đoàn đại biểu. ông Y Nôn Êban: Huyện ủy viên, Phó chủ tịch MTTQVN Huyện Krông Bông. ông Huỳnh Tấn Cương: Phó phòng nội vụ huyện Krông Bông. ông Phan Thanh Cẩm: phó chủ tch UBND xã YangKang.ông Trần Văn Thảo: Phó Bí thư chi bộ Thôn 3, xã Yang Kang. Ông Phan Tấn Đắc: Thôn trưởng thôn 3 và đại diện các tôn giáo bạn cùng hoan hỷ về tham dự.
 
Trụ trì là một trong những trọng trách thiêng liêng của người con Phật, nhờ có thế gian trụ trì Tam Bảo, Phật pháp mới cửu trụ ta bà. Vị trụ trì là linh hồn của một ngôi tự viện, Chùa, Tịnh xá, Niệm Phật đường.
Huyện Krông Bông thuộc tỉnh ĐăkLăk đã tổ chức Lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Giác Sự trụ trì Niệm Phật đường Phước Lộc thuộc địa bàn xã Yang Kang.

Phát biểu chúc mừng cũng như ghi nhận những thành quả đạt được của Thầy và Phật tử tại Niệm Phật Đường Phước Lộc trong nhiều năm qua kể từ ngày hình thành và nay đã đủ đầy ba ngôi Tam Bảo cùng với mong ước dưới sự dìu dắt của Đại Đức Thích Giác Sự NPĐ Phước Lộc ngày một phát triển hơn trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp đúng phương châm: “Đạo pháp –Dân tộc – Xã hội chủ nghĩa, từng bước xây dựng xã Yang Kang ngày càng giàu đẹp và đã trao những lẵng hoa chúc mừng cho tân trụ trì nhân lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì.

ĐĐ. Thích Giác Hiệp: Uỷ viên thường trực BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Krông Bông, Trụ trì Chùa Phước Niệm xã CưKty, Trưởng ban tổ chức buổi lễ tuyên đọc diễn văn khai mạc.

Sau khi ĐĐ. Thích Minh Phương; Phó thư ký, kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh ĐăkLăk đại diện chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì. HT.Thích Châu Quang: Ủy viên HĐTS GHPGVN,Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk đã trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Giác Sự. Trong giây phút thiêng liêng trọng đại, Đại Đức Thích Giác Sự đối trước chư tôn giáo phẩm chứng minh dâng lời bộc bạch nỗi lòng với bốn ơn nặng và phát nguyện nhận trách nhiệm mà chư Tôn đức đã tin tưởng giao phó.

Sau lời phát nguyện Tân trụ trì ĐĐ. Thích Giác Sự là lời phát biểu của HT. Thích Minh Nghĩa: Chứng minh BTS GHPGVN Quận 4 –Thành phố Hồ Chí Minh, Viện chủ Tổ đình Giác Nguyên, Thiền viện Toàn Giác tỉnh Đồng Nai là Bổn sư của Đại Đức Thích Giác Sự tri ân chính quyền các cấp cũng như Chư tôn đức giáo phẩm BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk cùng toàn thể Phật tử đã tạo điều kiện tốt đẹp nhất để làm tốt công việc Phật sự trong những năm qua và cũng có đôi lời tâm tư, căn dặn khuyến tấn hàng đệ tử cần nổ lực nhiều hơn nữa để làm tròn sứ mệnh hoằng dương chánh pháp độ đời, hướng dẫn Phật tử tinh tấn trên đường tu học, đồng thời trao tặng quà cho Đại Đức nhân lễ chính thức được bổ nhiệm trụ trì NPĐ Phước Lộc.

Trong buổi lễ BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk cũng đã trao tặng Bằng tán dương công đức cho 20 Phật tử đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành, xây dựng phát triển NPĐ những năm qua và đại diện Phật tử NPĐ Phước Lộc cũng có đôi lời phát nguyện kính dâng lên Chư tôn đức.

HT. Thích Châu Quang trong lời huấn từ đã vô cùng tán thán hạnh nguyện của ĐĐ Thích Giác Sự và cũng sách tấn Đại Đức, từ nay trọng trách của một vị trụ trì càng trọng đại hơn trước Giáo hội, chính quyền địa phương và thập phương bá tánh. Do đó, Đại Đức nỗ lực hết mình làm tròn sứ mạng “Trụ pháp vương gia, hoằng khai chánh pháp - Trì Như Lai tạng, phổ độ chúng sanh”.
Trong ngày hoan hỉ, chư Tôn đức cũng như các cấp chính quyền địa phương về chứng minh tham dự có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng trao tặng Đại Đức Thích Giác Sự. Buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại Đức Thích Giác Sự tại NPĐ Phước Lộc hoàn mãn thập phần viên mãn trong niềm vui hân hoan thắm tình đạo vị của tất cả mọi người con Phật.

 Trung Tiến - Phan Tấn Dũng
 Ban TTTT Phật giáo ĐăkLăk
----------------------------------

Một số hình ảnh về buổi lễ:----------------
Đăng bài: Lão Nạp

 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke931594
Tổng số truy cập : 931594
Người đang online : 1110
Tổng số trang được xem : 10652638