310 485
Nguyễn Phương. 11:10:15 24-07-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Phước Vân tổ chức khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật" lần 2

Chùa Phước Vân tổ chức khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật" lần 2Ngày 24 tháng 07 năm 2020 (04/06/Canh Ty) tại chùa Phước Vân, xã Hoà Lễ, huyện Krông Bông đã diễn ra khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật" với gần 100 Phật tử là những búp sen xinh tươi đến từ mái trường thân yêu trên địa bàn xã về tham gia.
Chứng Minh và hướng dẫn có: ĐĐ. Thích Minh Cảnh, Trụ trì chùa Cam Lộ; ĐĐ. Thích Giác Hiền, Trụ trì Chùa Phước Vân, huyện Krông Bông.

Khóa tu mùa hè đã hướng các em học sinh, sinh viên, các thế hệ trẻ tương lai của đất nước nhằm định hướng và nâng cao được nhận thức cho các em về thế giới, về cái đúng, cái sai, cái đẹp, cái xấu. Đây chính là chìa khóa để bước vào ngưỡng cửa tương lai, mở ra những chân trời mới để tiếp sức giúp các bạn tiếp tục cống hiến công sức và trí tuệ của mình vào cuộc sống góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, gia đình hạnh phúc.

Cùng với những dấu ấn qua lời chia sẻ của Đại đức Thích Minh Cảnh, Đại đức Thích Giác Hiền, đã đem tới cho các cháu học sinh nhiều kiến thức bổ ích.

Tại khóa tu, các Đại đức đã luôn dành tình cảm yêu thương trìu mến để dìu dắt các em có được một khóa tu bổ ích và vui tươi, mong muốn những kiến thức cơ bản được các em sẽ thấu hiểu và biết áp dụng vào cuộc sống.

Các bạn trẻ tham dự khóa tu đã chia sẻ những tình cảm rất chân thành và đầy cảm xúc. Được tham dự khóa tu em cảm thấy rất là vui và bổ ích, khóa tu đã dạy cho em tính tự lập và tự giác cao, biết rèn luyện đức  tính kiên nhẫn biết chờ đợi mọi người.

Qua khóa tu các em được được quen với nhiều bạn mới đặc biệt các món ăn chay tại chùa rất ngon… Các em xin gửi những lời tri ân tới các quý Đại đức đã dạy bảo những kiến thức thật quý giá và bổ ích mà trên trường lớp không thể có được.

Từ mái chùa Phước Vân qua khóa tu "Tuổi Trẻ Hướng Phật" biết bao phụ huynh cũng cảm thấy xúc động khi thấy con cái mình được thụ hưởng những lời giảng ấm áp, tinh tế, thân thương và bổ ích. Giúp các em định hướng được lối sống và đạo đức, hành xử theo chánh pháp của Phật giáo sẽ giúp gia đình được hạnh phúc khi con ngoan trò giỏi trong gia đình. Điều đó sẽ giúp cho biết bao gia đình được an tâm, hạnh phúc hơn.

Trong mỗi thân tâm của các khóa sinh biết bao nhiêu cảm xúc được trào dâng, có những lúc vui lúc buồn lúc ngồi một mình những lúc đùa vui …nhưng điều được lớn nhất đó là các bạn được cùng nhau tu tập dưới mái chùa với sự hướng dẫn tận tình của các quý Đại đức, các bạn đã được tu dưỡng thân tâm, được trở về với chính mình được an lạc và hạnh phúc.

Các bạn chính là những vị Phật tương lai và khi các bạn biết ứng dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống thường ngày, chuyển hóa thân tâm các em sẽ trở thành con ngoan trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội, hơn hết là người Phật tử thuần thành của Đấng Từ Phụ với phương châm Bi- Trí - Dũng.

Ước mong có nhiều khóa tu hơn nữa để các em được tiếp cận lối sống thiện lương theo Phật pháp. Khóa tu đã khiến các em có những suy nghĩ, hành động và ứng xử đẹp hơn trong gia đình, nhà trường và rộng hơn là hướng tới lối sống theo Phật pháp.

Hình ảnh ghi nhận tại khoá tu:

Tin, Ảnh: Mai Nhân
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: