310 903
Nguyễn Phương. 01:52:26 30-07-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Khóa tu mùa hè tại niệm Phật đường Quảng Đà, huyện EaSup

Khóa tu mùa hè tại niệm Phật đường Quảng Đà, huyện EaSupNgày 26 tháng 07 năm 2019 (nhằm ngày 24 tháng 06 năm Kỷ Hợi) tại niệm Phật đường Quảng Đà, thôn 3, xã Eale, huyện Easup, tỉnh Đăk Lăk diễn ra khóa tu mùa hè lần thứ 2 với chủ đề “ Rèn luyện trách nhiệm bản thân và tri ân báo ân cha mẹ”

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Đak Lak; ĐĐ. Thích Pháp Huệ, Trụ trì niệm Phật đường Diệu Pháp, đặc trách Phật giáo huyện Easup; ĐĐ. Thích Như Tâm, Trụ trì niệm Phật đường Quảng Đà, Trưởng ban tổ chức khóa tu. Cùng sự tham gia chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni, quý vị lãnh đạo địa phương, phụ huynh và 150 em khóa sinh cùng tham dự .

      Tại buổi lễ, thay mặt ban tổ chức ĐĐ. Thích Như Tâm tuyên đọc diễn văn khai mạc khóa tu nêu lên tâm nguyện “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” với trách nhiệm của một tu sĩ Phật giáo, là người mang sứ mạng tiếp nối mạng mạch Phật Pháp. Là người xiển dương giáo lý và những giá trị đạo đức mang đến lợi ích cho cộng đồng, hạnh phúc cho mọi người. Với tinh thần “ ích Đạo lợi đời” chung tay góp sức xây dựng xã hội cộng đồng ngày một phát triển, văn minh hơn. Trách nhiệm đối với thế hệ trẻ giúp cho các em có định hướng tích cực về mặt tư duy, đạo đức nếp sống bởi trẻ em là mầm non của đất nước, là mạch sống tương lai.

      Cũng tại buổi lễ khai mạc ĐD. Thích Hải Nguyện trưởng ban hướng dẫn phật tử tỉnh đã ban lời huấn từ mong các em có thời gian tu học dù ngắn nhưng sẽ là hành trang bổ xung thêm kiến thức đạo đức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Rèn luyện bản thân, kỹ năng sống cho các em trên bước đường đời sắp tới.

     Cung đối trước chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các em khóa sinh đã dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học và nghiêm túc thực hành theo thời khóa cũng như quy định ban tổ chức đặt ra.

     Trong 3 ngày tu học các em đã được quý Thầy, quý sư Cô chỉ dạy về các oai nghi của một người Phật tử, được thực hành thiền hành buổi sớm để hòa mình với thiên nhiên học cách hít thở đưa thân tâm về với bước chân hiện tại. Các em đã được chia ra thành từng gia đình nhỏ vì vậy các thời khóa sinh hoạt gia đình cũng được chú trọng, sinh hoạt nhóm giúp các em có tinh thần đồng đội, biết chia sẻ và giúp đỡ nhau. Đặc biệt, đêm lễ thắp nến tri ân cha mẹ là thời gian để các em lắng lòng nghĩ về các việc làm, hành động của bản thân mình đối với hai đấng sinh thành, có những niềm vui cũng có những giọt nước mắt rơi vì sự vụng dại của con trẻ đã có lúc làm cha mẹ phiền lòng.
   Hội thi rung chuông chùa là một trò chơi khiến các bạn vô cùng hào hứng bởi trong cuộc thi các bạn có cơ hội thể hiện các kiến thức Phật học mà mình được quý Thầy, quý sư Cô truyền trao, khả năng phán đoán nhanh nhạy với các câu hỏi khó mà BTC đưa ra.


  Mặc dù điều kiện vật chất còn rất nhiều khó khăn nhưng với sự thương yêu của thầy trụ trì, đã cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các em tu học, sau 3 ngày khóa tu đã kết thúc thành công tốt đẹp, đã có những tình bạn mới nảy sinh những kiến thức vô giá mà các em sẽ làm hành trang trên quãng đường đời sắp tới.

 Các hình ảnh ghi nhận tại khóa tu.

Tin: Nhuận Hạnh, Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG DakLak

 
Chia sẻ với bạn bè qua: