210 560
Nguyễn Phương. 02:50:26 16-08-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

EaSup: Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh PL2563-DL2019

EaSup: Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh PL2563-DL20199h sáng ngày 15/07/Kỷ Hợi (15/08/2019). NPĐ Quảng Đà Thôn 3, xã EaLê, huyện EaSup tổ chức Lễ Vu Lan Báo hiếu thành kính trang nghiêm
Quang lâm chứng minh lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Như Tâm, trụ trì Niệm Phật đường Quảng Đà. Trong không khí trang nghiêm của đạo tràng. Đại đức dâng hương bạch Phật, cử hành nghi thức khóa lễ tụng kinh Vu Lan báo hiếu và nghi thức bông hồng cài áo.

Tại buổi lễ, các bậc hiếu tử đã tự tay mình rửa chân tạ ơn cha mẹ, cùng với những lời hối lỗi về những sai lầm, tội bất kính với cha mẹ bằng tất cả con tim, bằng cả tấm lòng nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Trong không khí trang nghiêm và lắng đọng hòa cùng tiếng nhạc ấm áp lòng Mẹ ,những giọt nước mắt tuôn rơi đầy hối hận và tiếc nuối hòa quyện vào không gian tạo nên sự ấm áp của buổi lễ. 


Sau phần cài bông hồng Đại đức Trụ trì  nói lên ý nghĩa ngày lễ Vu Lan... cho rằng uống nước nhớ nguồn, đây là đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Trên tinh thần vì ân, báo ân… của người dân trên toàn thế giới. Người Phật tử chúng ta noi gương từ đức Phật, từ đức Ngài đại hiếu Mục Kiền Liên Tôn giả… nên mỗi năm vào dịp Vu Lan thường tổ chức các buổi lễ như thế này, qua đó thể hiện tinh thần hiếu đạo, hướng về ông bà tổ tiên. Đồng thời, Đại đức hết sức hoan hỷ tán thán và ghi nhận sự đóng góp tài vật công sức của quý nam nữ Phật tử xa gần đã góp phần tạo cho buổi lễ Lễ Vu lan năm nay được thành tựu viên mãn.
Sau đây là một số hình ảnh:

Tin, Ảnh: Nhuận Lạc
 CTV TT-TT PG Ddak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: