710 389
Nguyễn Phương. 11:46:25 31-07-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ea Súp: Lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè 2023 tại chùa Diệu Pháp - Chủ đề “Mùa Hè Của Em”

Ea Súp: Lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè 2023 tại chùa Diệu Pháp - Chủ đề “Mùa Hè Của Em”Chiều ngày 28/7/2023 (11/6 Quý Mão), chùa Diệu Pháp, xã Ea Lê, huyện Ea Súp đã long trọng diễn ra lễ Bế mạc Khoá Tu Mùa Hè 2023 chủ đề “Mùa Hè Của Em”.
Chứng minh và tham dự lễ Bế mạc có ĐĐ. Thích Hải Nguyện - Trưởng Ban HDPT tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Thích Pháp Huệ - Trưởng BTS GHPGVN huyện Ea Súp, Trưởng Ban tổ chức;  ĐĐ. Thích Như Tâm - Phó thường trực  GHPGVN huyện Ea Súp; Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Điều hành, Ban Giáo thọ khóa tu và toàn thể 200 tu sinh, TNV tham dự khóa tu.

Mở đầu lễ Bế mạc, ĐĐ. Thích Quảng Phú - Trưởng Ban điều hành khóa tu đại diện đọc báo cáo kết quả chương trình tu học. Khoá tu diễn ra trong 3 ngày, từ 6 giờ sáng ngày 26/07/2023 đến 14 giờ ngày 28/07/2023.

Trong suốt thời gian diễn ra khoá tu, các khoá sinh đã được chư Tôn đức hướng dẫn và thực tập các hoạt động như: lễ Phật, tụng kinh, hành thiền và dùng cơm trong chánh niệm. Các tu sinh được nghe bài pháp thoại Sáu phép hòa kính của TT. Thích Giác Phổ chia sẻ, bài học kỹ năng với chủ đề Người công dân toàn cầu do Thạc sĩ Lương Thị Thúy Anh chia sẻ. Bài học về “Ba pháp quy y và năm điều đạo đức” của ĐĐ. Thích Hải Nguyện, đã nhắn nhủ đến tất cả các khóa sinh cần ý thức chánh niệm để soi xét lại bản thân mình, sửa bỏ tánh phàm, bỏ ác hành thiện để bản thân ngày càng thăng tiến trên con đường tu tập để trở thành người có ích cho cộng đồng, gia đình, xã hội. Đặc biệt là bài diễn cảm về công ơn cha mẹ của ĐĐ. Thích Quảng Phú trong đêm thắp nến tri ân, khuyên các tu sinh trở thành người con hiếu thảo, biết yêu thương cha mẹ.

Khép lại buổi lễ, ĐĐ. Thích Pháp Huệ - Trưởng Ban tổ chức khóa tu kết luận “Khoá tu đã diễn ra thành công tốt đẹp, mặc dù trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi và còn nhiều khó khăn. Khoá tu mang lại nhiều bài học và sự trải nghiệm ý nghĩa cho các em thanh thiếu nhi Phật tử, bởi tất cả tu sinh đều rất nghiêm túc thực hiện nội quy, thực tập tu học theo sự hướng dẫn của chư Tôn đức, nhờ vậy mà mỗi tu sinh đều trọn vẹn hoan hỷ và an lạc. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Pháp Huệ
 
Chia sẻ với bạn bè qua: