310 590
Nguyễn Phương. 04:52:46 03-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ea Súp: Đêm hoa đăng tại khóa tu mùa hè, chùa Diệu Pháp

Ea Súp: Đêm hoa đăng tại khóa tu mùa hè, chùa Diệu PhápTối 26/07/2023 (nhằm ngày 09/06/Quý Mão), trong chương trình khoá tu mùa hè tại chùa Diệu Pháp, đã long trọng tổ chức đêm hoa đăng với chủ đề “ân đức sinh thành”.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Pháp Huệ, Trưởng Ban Trị sự GHGHVN huyện Ea súp, Trụ trì chùa Diệu Pháp - Trưởng Ban Tổ chức; Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Điều hành, Ban Giáo thọ khoá tu; với sự tham dự của phụ huynh và 150 tu sinh.

Buổi lễ dưới sự điều phối của Đại đức Thích Quảng Phú. Sau khi chư Tôn đức Tăng Ni niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, thực hiện nghi thức truyền đăng, gần 200 ánh nến lung linh của tuệ giác được thắp sáng, nhân rộng ra như lan truyền ánh sáng của trí tuệ, từ bi, thắp sáng niềm tin vững mạnh, soi rọi bước từng bước chân cho các em tu sinh trong tương lai phía trước.

Đại đức Thích Quảng Phú dâng lời quán niệm. Lời quán niệm nhắc về đạo lý từ bi, uống nước nhớ nguồn, tri ân và báo ân từ lâu đã thấm sâu vào trong lòng của mỗi người dân Việt. Đêm thắp nến tri ân nhằm nâng cao nhận thức về 4 ân trọng: ân cha mẹ, ân Tam bảo Sư trưởng, ân quốc gia xã hội và ân vạn loại chúng sinh.

Phật tử Mỹ Ngọc dâng tâm thư kính gửi cha mẹ. Tâm thư như nói lên sự ăn năng sám hối của những người con đã bao lần làm cho cha và mẹ buồn lòng. Trong không gian tâm linh ấm áp này, tâm thư gửi cha và mẹ đã chạm đến nỗi lòng của những người con hiện diện, cảm xúc dâng trào trong từng nhịp đập của con tim đang hướng về 2 đấng sinh thành trong muôn một.

Những giọt nước mắt của các em tu sinh như thể hiện lòng hiếu kính đến công lao sinh dưỡng, hối hận về những việc đã làm. Những ngọn liên đăng được nâng lên trước ngực hướng tâm cầu nguyện cho cha mẹ được phước thọ tăng long, an vui hạnh phúc, thầm hứa với lòng mình từ nay sẽ không làm cho cha và mẹ phải buồn phiền. Đồng thời ứng dụng những lời dạy từ Quý tôn đức trong khoá tu vào đời sống để xây dựng cho mình vào đời sống văn hoá đạo đức hôm nay và mãi mãi.

Đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Hải Nguyện đã nhấn mạnh về công ơn sinh dưỡng của cha, mẹ được ví cao như núi Thái, sâu rộng tợ biển khơi mà mỗi người con trong chúng ta cần phải biết tri ân và báo đáp. Đại đức mong muốn tất cả các em tu sinh sau khi trở về nhà phải luôn vâng lời cha mẹ, trở thành người con hiếu thảo, người Phật tử thuần thành và là người công dân tốt của xã hội. Đại đức cũng kỳ vọng sự hợp tác của các bậc phụ huynh, hãy lắng nghe tiếng lòng của con mình, quan tâm con em nhiều hơn để có được tiếng nói chung cho một gia đình an vui hạnh phúc. Cuối cùng, Đại đức gửi lời chúc tốt đẹp đến Ban Tổ chức khoá tu, cầu nguyện cho khoá tu được thành công mỹ mãn.

Hình ảnh ghi nhận:Tin và ảnh: Quảng Phú

Chia sẻ với bạn bè qua: