210 392
Nguyễn Phương. 13:04:21 27-01-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tân niên: Phật giáo huyện EaKar hành hương cúng dường thập tự

Tân niên: Phật giáo huyện EaKar hành hương cúng dường thập tựNgày 26/01/2023(nhằm ngày 05/01/Quý Mão), nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023, Phật giáo huyện EaKar đã thực hiện chuyến hành hương cúng dường thập tự trong tỉnh Đắk Lắk.
Đoàn hành hương gồm chư Đại đức Tăng và đạo tràng Phật tử các chùa Quán Thế Âm, chùa Pháp Hoa, niệm Phật đường Tuệ Phước huyện EaKar và điểm sinh hoạt Khánh Tường, Khánh Phước huyện M’Đrắk. Hướng dẫn đoàn hành hương là Đại đức Thích Minh Giáo, Trưởng BTS GHPGVN huyện EaKar, đặc cách Phật giáo huyện M’Đrắk, trụ trì chùa Quán Thế Âm huyện EaKar.

Trong chuyến hành hương, Đoàn đã đến đảnh lễ, khánh tuế và chúc mừng xuân mới đến quý chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng ở các tự viện: chùa Tịnh Quang, chùa Phước Bình huyện Krông Pắk; tổ đình Sắc tứ Khải Đoan, chùa Liên Hoa, chùa Liên Trì, chùa Hoa Lâm, chùa Lâm Tỳ Ni, chùa Hồng Phước, chùa Dược Sư, chùa Phước Hòa Tp. Buôn Ma Thuột.

Ở các tự viện, Đoàn hành hương đã được quý chư tôn đức ban Đạo từ, gửi lời chúc phúc bình an, vạn sự cát tường như ý và tặng lộc xuân với ước nguyện một năm mới may mắn và thành tựu các công việc như sở nguyện.

Mừng xuân Di Lặc, hành hương thập tự là nét đẹp văn hóa tâm linh của những người con Phật. Đây là dịp du xuân, chiêm bái, lễ Phật, cúng dường, khánh tuế chư tôn đức ở chốn thiền môn. Từ đó, gieo hạt giống phước điền, tăng trưởng đạo tâm, tiến tu để vun bồi đạo nghiệp trên con đường hướng đến giác ngộ và giải thoát.

Tin, Ảnh: Văn Tin
Chia sẻ với bạn bè qua: