810 579
Nguyễn Phương. 16:30:47 09-03-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Khánh thành Tổ Đình và tưởng niệm 65 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Lễ Khánh thành Tổ Đình và tưởng niệm 65 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóngNgày 29/01/Kỷ Hợi (05/03/2019) trong không khí hân hoan tràn đầy niềm vui đón lễ Khánh thành Tổ Đình Minh Đăng Quang của những người con Phật cùng hòa lẫn với những bùi ngùi nhớ nhung của dòng người đang hướng về tưởng niệm 65 năm Tổ sư Minh Đăng Quang.
Để tưởng niệm ngài Tổ sư vắng bóng hàng Chư tôn Thiền đức Tăng Ni của 6 giáo đoàn hệ phái khất sĩ nói chung và giáo đoàn I nói riêng đã thôi thúc để xây dựng nên ngôi Tổ đình mà ngài đã sinh ra và lớn lên hằng hóa ngọn đèn soi sáng đạo màu chân lý tại xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long

Cắt băng Khánh thành với sự chứng minh của Chư tôn Hòa thượng giáo phẩm trung ương Hệ phái Khất sĩ, cùng Chư tôn Thiền Đức Tăng Ni và hàng ngàn Phật tử tham dự.

Tiếp sau đó là lễ Khai mạc khánh thành Tổ đình Minh Đăng Quang và tưởng niệm 65 năm vắng bóng. Tham dự chứng minh là các Chư tôn Hòa thượng trung ương, giáo phẩm, hàng ngàn Chư tôn Thiền Đức Tăng Ni, hệ phái, các Tịnh xá, Chùa, Tự viện trên khắp mọi miền đất nước.

Về tham dự và có lẵng hoa chúc mừng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, các huyện trong tỉnh và chính quyền sở tại, Sở Nội vụ, Công an, Hội Chữ thập đỏ và các ban ngành sở tại, Ban Tôn giáo chính phủ cùng Phật tử ở khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Hòa Thượng: Thích Giác Toàn giới thiệu nội dung công hạnh và Hoằng dương chánh pháp của Đức Tổ sư, HT. Thích Giác Giới trình bày quá trình và hoạt động của Giáo đoàn với xây dựng Tổ Đình….

Ông Bùi Hữu Dược – Ban Tôn giáo chính phủ trình bày quá trình phát triển của Giáo hội Phật giáo – sự hòa hợp đạo vào đời, đất nước được ôn hòa thống nhất và phát triển đồng thời để mong muốn mọi quốc gia, năm châu được hòa bình…

Tiếp đó Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, đi khất thực tự mình ôn lại dấu ấn xưa của Tăng già Khất sĩ…

Trong quá trình Đại Lễ diễn ra luôn được trang nghiêm và thành công viên mãn.

Sau đây những hình ảnh được ghi nhận ghi nhận:Tin, Ảnh: CTV Phước Vi
Ban TT-TT PG Dak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: