810 668
Nguyễn Phương. 09:21:18 14-06-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ khai pháp khóa tu 1 ngày an lạc tại chùa Tuệ Vân, huyện Ea Kar

Lễ khai pháp khóa tu 1 ngày an lạc tại chùa Tuệ Vân, huyện Ea KarSáng ngày 14 tháng 06 năm 2020 (23-04N-Canh Tý) bà con Phật tử, thiện nam tín nữ trong huyện EaKar đã vân tập về tại giảng đường chùa Tuệ Vân tham gia lễ khai pháp khóa tu 1 ngày an lạc.
Tham dự buổi lễ: ĐĐ. Thích Minh Đăng, Phó thư ký PG tỉnh;  ĐĐ. Thích Tâm Định, Phó ban HDPT PG tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Giáo, Trưởng BTS PG huyện Ea Kar; ĐĐ. Thích Phương Trọng, Phó trưởng BTS PG huyện Ea Kar, Trụ trì chùa Tuệ Vân; Chư tôn đức Tăng trú xứ tại chùa; cùng bà con Phật tử gần xa trong huyện.

Để bắt đầu khóa tu ĐĐ. Thích Phương Trọng, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc khóa tu, đọc nội quy khóa tu và các thời khóa tu 1 ngày an lạc

Các Phật tử đã phát nguyện tu tập theo nội quy khóa tu. Phật tử Diệu Hòa thay mặt Phật tử khóa tu đã đọc phát nguyện khi tham gia khóa tu.

Tiếp theo là những lời dặn dò của ĐĐ. Thích Minh Giáo gửi đến Phật tử tham gia khóa tu.

Đến 10 giờ khóa tu chính thức bắt đầu. Thời tu đầu tiên Phật tử được nghe thuyết pháp từ ĐĐ. Thích Minh Đăng và ĐĐ. Thích Tâm Định với những chia sẻ về Phật pháp cũng như giải đáp những thắc mắc của Phật tử về cuộc sống gắn liền với Phật giáo như thế nào. Khi nghe những lời chia sẻ từ chư tôn đức bà con Phật tử rất hoan hỷ, hân hoan đón nhận với một lòng tri ân.

Tới trưa Phật tử được hướng dẫn nghi thức Thọ trai cùng chư tôn đức Tăng trong không gian trang nghiêm. Chư tôn đức Tăng và đại chúng cùng cúng cơm rồi sau đó thọ thực. Bữa cơm với gần 100 Phật tử đã diễn ra trong sự im lặng, ấm áp và trang nghiêm.

Buổi chiều là thời tu ngồi thiền và thiền hành dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Phương Trọng, Trụ trì chùa Tuệ Vân.

Vì những lợi ích thiết thực từ khóa tu mà khi khóa tu được mở ra. Nên chùa Tuệ Vân, huyện Ea kar vẫn tiếp tục mở các khoá tu 1 ngày an lạc cho những Phật tử chưa đủ duyên về chùa tu học thì ngày 23AL hàng tháng có thể về tham dự.

Hình ảnh ghi nhận tại khoá tu:


Tin, ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: