310 618
Nguyễn Phương. 10:05:15 10-06-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Hằng thuận tại Tịnh Xá Ngọc Bửu huyện Eakar

Lễ Hằng thuận tại Tịnh Xá Ngọc Bửu huyện EakarTrong niềm hoan hỷ của những ngày đầu hè như trùng phùng duyên hội ngộ cho những đôi lứa tiếp bước tuơng lai xây dựng cuộc đời trong ý niệm thiết tha thiêng liêng cao quí của buổi lễ.
Ngày 05/06/2019 (nhằm ngày 03/05/Kỷ Hợi) tại Tịnh Xá Ngọc Bửu, TT. Eakar tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Uyên Ương: Tân Lang: Công Bằng – PD:  Thiện Chánh cùng Tân Nương:  Hiền Vi - PD:  Ngọc Đoan;

Chứng Minh lễ hằng thuận:
         Ni Sư Thích Nữ Luật Liên – Giáo Phẩ Giáo Đoàn III Hệ phái Khất Sĩ – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Bửu – TT.Eakar
         Sư Cô Thích Nữ Hướng Liên - Ủy Viên ban hướng dẫn Phật tử BTS tỉnh Dak Lak, phó trưởng ban Thường trực kiêm Chánh thư ký BTS huyện Eakar  - Cùng Quý  Chư Sư cô Tịnh Xá Ngọc Bửu Chứng Minh.

 Về phía Gia đình của Chú rể:
        Văn Đình Long:   Ba của chú Rể
        Bùi Thị Ái Diệp:  Mẹ của chú Rể

Về phía Gia đình của Cô dâu:
       Nguyễn Văn Tịnh:  Bố của Cô dâu
       Lê Thị Hồng:          Mẹ của Cô dâu
Và bà con cô Bác, anh chị em hai họ , cùng Quý Bà con Phật tử Thiện nam Tín nữ xa gần đồng về dự lễ Hằng thuận và trợ duyên cho đôi Uyên Ương,

Vào buổi lễ  Ni Sư Thích Nữ Luật Liên Đảnh lễ Chư Phật chứng minh cho đôi Uyên Ương, đồng thời Ni Sư Chứng Minh và chúc phúc chô Cô dâu Chú rể.

Tiếp theo đó Sư Cô Thích Nữ Hướng Liên tán dương cho đôi uyên ương trẻ đã biết hướng về Phật Pháp Tăng để nương theo Chánh Đẳng Chánh Giác của Chư Phật mà Sư Cô sẽ chỉ dạy và nói nên ý nghĩa của Lễ Hằng thuận trong Phật Giáo Sư Cô đã Quy y, giải nghĩa cho Chú rể  hành theo 5 giới cấm của nhà Phật Chỉ dạy cho cô dâu đối với Chồng và Bố, mẹ, gia đình chồng và chỉ dạy cho chú rể đối với vợ và Bố, mẹ, gia đình vợ  đó là những việc đôi uyên ương cần phải làm. Sau là lời phát nguyện của cô dâu chú rể

Phát nguyện của Tân Lang
Con tên Là  VĂN CÔNG BẰNG  pháp danh Thiện Chánh - sinh năm 1991 tuổi 29 .xin xác nhận em tên Nguyễn Lê Hiền Vi   pháp danh   Ngọc Đoan  sinh năm 1991 tuổi 29 ,là vợ của con.  con xin phát nguyện trọn đời chung thủy sắt son với vợ, giữ gìn năm giới, làm người phật tử chân chính, đẻ cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc an vui.

Phát nguyện của Tân Nương
Con tên Là  NGUYỄN LÊ HIỀN VI  pháp danh Ngọc Đoan - sinh năm 1991 tuổi 29 .xin xác nhận Anh  tên Văn Công Bằng   pháp danh - Thiện Chánh  sinh năm 1991 tuổi 29, là chồng của con.  con xin phát nguyện trọn đời chung thủy sắt son với chồng, giữ gìn năm giới, làm người phật tử chân chính, đẻ cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc an vui.

Đôi uyên ương Đảnh lễ Bố Mẹ hai bên và cảm ơn Bố mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng đến ngày hôm nay trưởng thành và xây dựng gia đình cho chúng con…

Bố mẹ hai bên đã động viên trong cuộc sống các con hãy thương yêu lẫn nhau, làm lành , lánh giữ, hướng thiện đển tốt đời đẹp đạo sống có ích cho gia đình và xã hội..

Sau cùng là lời cảm tạ gia đình hai họ:
Trong thời gian thiêng liêng có hạn, chúng con không biết nói sao cho hết công đức của chư tôn đức Tăng Ni, Chư Sư Cô đã dành thời gian quang lâm chứng minh cử hành lễ hằng thuận cho hai con của chúng con và quí ngài đã ban lời giáo dưỡng để gia đình chúng con lấy đó làm hành trang cho cuộc sống.

Chúng con xin đảnh lễ tri ân quý ngài và cầu nguyện chư tôn đức Tăng Ni, Chư Sư Cô  nhiều sức khỏe để hoằng dương Phật Pháp. Xin cảm ơn bà con hai họ đã đến tham dự buổi lễ hằng thuận này. Xin chúc bà con chú bác Phật tử xa gần Luôn được an khang, kiết tường như ý.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


Tin và hình ành: Thiện Dưỡng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: