810 143
Nguyễn Phương. 09:27:31 10-08-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ dâng y Casa mùa Vu lan tại tịnh xá Ngọc Bửu, huyện Eakar

Lễ dâng y Casa mùa Vu lan tại tịnh xá Ngọc Bửu, huyện EakarSáng nay ngày 08/07/Kỷ Hợi (08/08/2019) tịnh xá Ngọc Bửu, huyện Eakar diễn ra lễ dâng y Casa PL:2563 – DL:2019
“ Vu Lan đến bâng khuâng nhớ mẹ
Cha khuất rồi con mòn mỏi chờ mong

Ai còn Mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng làm cha ướt lệ nghe không

Rồi mai đây không còn cơ hội,
Để đền ơn báo đáp mẹ cha ”

     Thật vậy, hôm nay ngày Vu Lan để mỗi người con có cơ hội để phần nào báo đáp mẹ cha, Người còn cha còn mẹ hãy yêu thương chăm sóc cha mẹ về già đừng để cô đơn hiu quạnh mòn mỏi chờ mong; là người con không may mất cha, mất mẹ thì cũng nương theo hạnh của đức Mụ Kiền Liên mà báo đáp.

      Với lòng thanh tâm chân thành cúng dâng Y, tứ sự vật dụng, hoặc những chấp tay cung kính cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni, cúng dường chư Phật để Chư tôn đức Tăng Ni vận tâm nguyện lực Pháp màu, chú nguyện để hồi hướng cho cửu huyền, cha mẹ, những người quá vãng, nhờ thần lực này được siêu sinh về nơi an lạc.

Về chứng minh lễ dâng y casa mùa vu lan hôm nay có:
  • Thượng tọa Thích Giác Tiến, Ủy viên hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ĐăkLăk, Phó trưởng ban Trị sự Giáo đoàn III hệ phái Khất sĩ.
  • Đại đức Thích Giác Thăng, Trụ trì TX Ngọc Nhiên, TT. Phước An, Ủy viên ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh ĐăkLăk.
Cùng chư Đại đức Tăng tịnh xá Ngọc Quang và Tịnh xá Ngọc Nhiên.
  • Ni sư Thích Nữ Luật Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu, Phó Ban trị sự GHPG huyện Eakar, Ban Ni giới hệ phái khất sĩ.
  • Ni sư Thích Nữ Hạnh Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hương cùng quý sư cô, chư sư cô về chứng minh, Ban Ni giới hệ phái khất sĩ.
Trong buổi lễ Phật tử Thiện Sung thay mặt cho đạo tràng Phật tử đọc diễn văn khai mạc và cảm niệm mùa Vu Lan báo hiếu.
Sau cảm niệm là Thượng tọa Thích Giác Tiến giảng giải pháp nhủ về Vu Lan. Công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành và là những người con hiếu đạo như Đức Phật đã dạy Bốn Đại Trọng âu
1. Ơn Quốc gia thuỷ  thổ
2. Ơn cha mẹ
3. Ơn Tam Bảo
4. Ơn Đàn na tín thí, xã hội
Trong đó công ơn cha mẹ là to lớn nhất sánh bằng non biển, những bát mực nào tả xiết tình thâm nghĩa nặng này và để nói lên tình đạo, nghĩa đời, tình cha nghĩa mẹ, tình thầy nghĩa bạn, tình tổ quốc, tình nhân sinh, luôn được gắn bó mật thiết.
Nhờ đó mà cuộc sống được hài hoà tươi nhuận, thắt chặt sợi dây thân ái, tâm từ bi cũng nhờ đó mà sáng trong, đường oan nghiệt bớt đi phần nào tội lỗi,  và những lời pháp của chư phật theo đó mà đượm nhuần trong con người, bánh xe luân hồi cũng từ đó mà ngừng lăn, cuộc sống thánh thiện nhân đây mà sinh hoa, tràn đầy sinh khí.
Buổi lễ được diễn ra đầm ấm thành công.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận


Tin, ảnh:  Thiện Dưỡng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: