510 483
Nguyễn Phương. 08:34:14 15-09-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Eakar: Phật giáo phát huy vai trò của tôn giáo với địa phương

Eakar: Phật giáo phát huy vai trò của tôn giáo với địa phươngSáng ngày 13/9/2023 (29/7/Quý Mão), tại trụ sở UBND huyện Eakar đã diễn ra “Hội nghị Gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Eakar với các tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2023”, cùng với đó là “Lễ ký kết chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2026”.

Chủ trì Hội nghị có Ông Y Nhuân Byã - Tỉnh Ủy Viên, Bí thư Huyện Uỷ huyện Eakar; Ông Nguyễn Minh Chuyền - Huyện Uỷ Viên, Phó Chủ Tịch UBND huyện Eakar; Bà H’Nan Byã - Uỷ Viên Thường Vụ Huyện Uỷ, Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Eakar; Ông Phạm Ngọc Tăng - Huyện Uỷ Viên, Phó Chủ Tịch UBMTQVN huyện Eakar; Ông Nguyễn Đức Ba - Phó Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Eakar.

Đại biểu đại diện Phật giáo huyện có Đại đức Thích Minh Giáo - Uỷ Viên Thường Trực Ban Trị Sự, Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN Tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Eakar; Đại đức Thích Phương Trọng - Phó Thường Trực BTS GHPGVN huyện, trụ trì chùa Tuệ Vân; Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện. Hội nghị còn có sự góp mặt của đại biểu đại diện các tôn giáo khác trên địa bàn huyện Eakar đồng về tham dự.

Sau lời phát biểu chào mừng của ông Y Nhuân Byã - Bí thư Huyện uỷ, Hội nghị đã triển khai các nội dung như: báo cáo tình hình, kết quả triển khai, thực hiện phối hợp giữa tôn giáo với chính quyền địa phương giai đoạn vừa qua. Thông qua dự thảo chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong giai đoạn 2023- 2026, bên cạnh đó cũng có những ý kiến trao đổi, thảo luận giữa các vị lãnh đạo đối với các vị đại diện cho các tôn giáo có mặt tại Hội nghị.

Hội nghị đi đến ký kết chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường sau nội dung các phát biểu hưởng ứng của đại diện các tôn giáo tham dự. Tại hội nghị, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao tặng bằng khen và khen thường các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp số 02 về “ phát huy vai trò các Tôn Giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2026”.

Hội nghị là nền tảng để thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các tôn giáo với chính quyền địa phương, cũng như bước đệm để các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng phát huy vai trò của mình trong công tác xây dựng đất nước, an sinh xã hội.

Hình ảnh  ghi  nhận:

Tin, ảnh: Văn Tin

Chia sẻ với bạn bè qua: