610 985
Nguyễn Phương. 14:04:02 21-12-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đoàn Du Tăng Khất Sĩ Giáo đoàn III thăm viếng tịnh xá Ngọc Bửu, huyện Eakar

Đoàn Du Tăng Khất Sĩ Giáo đoàn III thăm viếng tịnh xá Ngọc Bửu, huyện EakarNối tiếp hành trình chuyến du hành Hoằng pháp từ các tỉnh miền Trung đến các tỉnh Tây Nguyên. Vào lúc 10h00’ ngày 21/12/2020 (08/11/Canh Tý) tại tịnh xá Ngọc Bửu hân hạnh được đón tiếp bước chân du hành của chư Tôn đức Đoàn Du Tăng Khất Sĩ Giáo đoàn III quang lâm.
Dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Giác Hùng, Giáo phẩm HPKS, Đệ nhất Chứng minh Giáo đoàn III; HT. Thích Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái, Phó Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ Giáo đoàn III; HT. Thích Giác Thành, Giáo phẩm Hệ phái, Phó Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn III; Cùng chư tôn đức Tăng Giáo đoàn III.

Sau khi đảnh lễ Chư Phật, Đại diện Ni chúng và Phật tử, Ni Sư Luật Liên, Trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu đã đảnh lễ dâng lời tác bạch vấn an sức khoẻ chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn và trình bạch về sự tu tập, các hoạt động Phật sự, hoằng pháp của tịnh xá như: Chư Ni tại Tịnh xá hướng dẫn Phật tử tu tập qua khoá tu “một ngày an lạc” được tổ chức định kì 4 lần / tháng cùng với truyền thống cúng hội mỗi tháng vào ngày 08; 15 (Rằm); 24; 30 cuối tháng và một số hoạt động Phật sự khác,... Đồng thời thỉnh cầu Chư Tôn Giáo phẩm với mong muốn năm tới 2021 tịnh xá Ngọc Bửu xây dựng phần trên Chánh Điện.

Đại diện đoàn Du Tăng HT. Thích Giác Hùng, Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III ban lời đạo từ sách tấn Chư Ni và Phật tử tại trú xứ. Cố gắng tu tập và phát triển hơn nữa các hoạt động thiện sự, hướng dẫn Phật tử đưa đạo tràng mỗi ngày hưng thịnh.

Tiếp đó HT Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự phó kiêm Trưởng ban Nghi lễ Giáo đoàn III, thuyết giảng cho hội chúng hàng Phật tử nghe về ý nghĩa của Đạo Phật: Đạo Phật là Giác Ngộ; Đạo Phật là Giải thoát; Đạo Phật là Từ bi; Đạo Phật là không giai cấp: Đức Phật hỏi đệ tử của Ngài nắm lá trong tay ta nhiều hay lá trong rừng nhiều, đệ tử trả lời lá trong rừng nhiều, cũng vậy ta đã chứng Ngộ giáo lý của vũ trụ , không gian như lá trong rừng những bài giảng của Đức Phật trong 49 năm mới chỉ là một nắm lá trong tay.

Với lòng từ bi của Đức Phật đã chỉ cho chúng sanh không ngoài mục đích là giác Ngộ và Giải thoát mà còn cho chúng sanh đời này đời khác được an vui…

Thay mặt cho toàn thể chư Ni và Phật tử, Ni Sư Luật Liên đã thành kính xin đảnh lễ và tri ân. Chúng con cúi đầu đảnh lễ, kính chúc chư Tôn đức pháp thể khinh an, chuyến đi được thành tựu viên mãn…

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:Tin và ảnh : Thiện Dưỡng
CTV: Ban TT-TT PG Đak Lak

 
Chia sẻ với bạn bè qua: