810 123
Nguyễn Phương. 14:00:38 02-02-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Thượng Tọa Thích Duy Trấn cùng đoàn gặp mặt, chúc xuân tại chùa Hoa nghiêm

Thượng Tọa Thích Duy Trấn cùng đoàn gặp mặt, chúc xuân tại chùa Hoa nghiêmChiều ngày 02/02/2020 (09/01/Canh Tý) Thượng tọa Thích Duy Trấn, Trưởng phân ban Phật tử dân tộc trung ương, Trụ trì chùa Liên Hoa, Tp.HCM cùng đoàn đã gặp mặt, chúc xuân chư tôn đức Tăng, Ni và hơn 100 Phật tử đồng bào Êđê, đồng bào Dao tại chùa Hoa Nghiêm, huyện Cưmgar.
Đón tiếp đoàn có Đại đức Thích Minh Đăng, Trưởng Phân ban Phật tử dân tộc tỉnh Đak lak, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Cưmgar; cùng chư tôn đức Tăng, Ni và hơn 100 Phật tử đồng bào Êđê, đồng bào Dao. Trong buổi tiếp đón Đại đức đã báo cáo tóm tắt tinh thần tu học của Phật tử dân tộc và cảm ơn sự quan tâm tiếp sức từ Thượng tọa cùng quý Phật tử trong đoàn đã quan tâm vì tiền đồ vinh quang của Phật pháp.

Tiếp đến đoàn được xem các tiết mục văn nghệ múa mang bản sắc văn hoá của đồng bào Êđê và đồng bào Dao được thực hiện bởi các em là Phật tử người đồng bào dân tộc. Sau đó Thượng toạ đã thăm hỏi và phát lộc đầu xuân cho Phật tử Êđê, Dao đang sinh hoạt đầu xuân tại bổn tự.

Được biết trong chuyến Phật sự đầu xuân tại Tây nguyên Thượng tọa đã thăm, sách tấn tinh thần tu học đến chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử thuộc 15 ngôi chùa trong tỉnh. Phật tử dân tộc tỉnh Đak lak nói chung, chùa Hoa Nghiêm nói riêng, ước mong quý ngài lãnh đạo giáo hội các cấp thương tưởng ghé thăm, động viên, sách tấn, trợ duyên để bóng hình Phật pháp lan tỏa khắp buôn làng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:


Tin, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: