310 738
Nguyễn Phương. 23:24:25 30-10-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Hằng Thuận hai huynh trưởng Nhuận Pháp và Nhuận Linh tại chùa Tây Trúc

Lễ Hằng Thuận hai huynh trưởng Nhuận Pháp và Nhuận Linh tại chùa Tây TrúcNgày 30/10/2022 (nhằm ngày 06/10/Nhâm Dần), chùa Tây Trúc long trọng tổ chức lễ Hằng Thuận cho hai huynh trưởng: Tân lang Lê Tuấn Anh, pháp danh: Nhuận Pháp kết duyên cùng với Tân Nương: Trần Thị Mỹ, pháp danh: Nhuận Linh.
Về chứng minh buổi lễ. Có hoà thượng Thích Châu Quang, UVHĐTS GHPGVN, trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh Dak Lak, cùng chư tôn thiền Đức Tăng Ni, quan viên hai họ, đạo tràng, GĐPT xa gần đồng về thăm dự và cầu nguyện, chúc phúc cho đôi bạn trẻ trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.

Lễ Hằng Thuận chính là dịp để tân lang và tân nương lắng nghe chư Tôn đức truyền đạt những lời Phật dạy về đạo: làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể và làm cha mẹ trong tương lai. Việc tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho đôi vợ chồng quay về nương tựa Tam bảo cũng như sự gia hộ của chư Tôn thiền đức.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, đôi tân lang và tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy.

Hoà Thượng Thích Châu Quang chứng minh buổi lễ  đã thay lời  hiện tiền chư Tôn đức Tăng, Ni chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng. Yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, “hòa” chính là gốc an vui. Vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức gia đình và việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Hoà Thượng  cũng nhắc nhở cho đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị thật kỹ những tư lương cần thiết cho tương lai. Đó chính là quay về nương tựa Tam bảo, giữ gìn năm giới. Mỗi thành viên trong gia đình cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức Phật Pháp, sống hướng thiện, tin vào nhân quả tội phước. Năm giới chính là những điều căn bản đạo đức làm người, người giữ gìn năm giới sẽ có được an lạc cho đời này và đời sau.

Hình ảnh tại lễ Hằng Thuận:


Chia sẻ với bạn bè qua: