610 356
Nguyễn Phương. 20:06:03 22-07-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Huyện CưMgar: Khoá tu Bát Quan Trai Giới tại chùa Linh Phong

Huyện CưMgar: Khoá tu Bát Quan Trai Giới tại chùa Linh PhongNgày 22/07/2018 (10/06/Mậu Tuất) đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ trong huyện CưMgar đã vân tập về chùa Linh Phong tham dự khóa tu Bát quan trai một ngày an lạc.
Về tham dự:
  • ĐĐ. Thích Minh Đăng, Trưởng Ban Tổ Chức.
  • ĐĐ. Thích Đạo Quang, Phó Ban Tổ Chức.
  • ĐĐ. Thích Phương Hân, Phó Ban Tổ Chức, Phụ trách điều hành.
  • ĐĐ. Thích Tâm Định, Chánh Thứ Ký.
  • ĐĐ. Thích Thiền Kim, Uỷ viên.
  • ĐĐ. Thích Thiền Hoằng, Uỷ viên.
  • Sư cô Thích Nữ Tịnh Đạt, Ủy viên
  • Cùng gần 500 Phật tử gần xa trong huyện về tham dự.
Khóa tu bắt đầu lúc 8:00 giờ sáng, gần 500 Phật tử vân tập tại Chánh điện chùa Linh Phong cung nghi các chư tôn đức Tăng, Ni về Chánh điện để thực hiện nghi thức truyền giới. Trong phần nghi lễ này ĐĐ. Thích Đạo Quang, ĐĐ. Thích Phương Hân cùng các chư Tăng, Ni đã thực hiện nghi thức truyền giới Bát quan trai giới.

Theo đó Sư cô Thích Nữ Tịnh Đạt cùng các chư Ni hướng dẫn bà con Phật tử Thiền hành trong khuôn viên chánh điện. Tiếp theo Sư cô Thích Nữ Tịnh Thiền đã có bài pháp thoại về ý nghĩa của 10 Hạnh Nguyện Lớn Của Bồ Tát Phổ Hiền. Bài pháp thoại diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị.

Sau đó là Nghi thức Thọ trai. Khi đến giờ thọ trai các Phật tử trang nghiêm cùng các chư Tăng, Ni và đại chúng cùng thực hiện Nghi thức Thọ trai. Bữa cơm với gần 500 bà con Phật tử đã diễn ra trong sự im lặng và trang nghiêm.

Thời khóa buổi chiều bắt đầu từ lúc 13:00 giờ, gần 500 bà con Phật tử đã được ĐĐ. Thích Phương Hân hướng dẫn giảng giải cho bà con Phật tử về Nghi thức cúng quá đường. Bài pháp thoại diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị.

Còn những Phật tử chưa đủ duyên về chùa tu học thì ngày 05  tháng 08 năm 2018 (24/06/Mậu Tuất) có thể về tham dự tại chùa Linh Sơn Tự, huyện CưMgar.

Một số hình ảnh trong lễ Bát Quan trai giới:

Nghi thức Truyền giới
Tụng kinh – Niệm Phật

Thiền hành


Thuyết giảng

Nghi thức Thọ trai
Thời khóa buổi chiều bắt đầu từ lúc 13:00 giờ
Thuyết giảng


Xã giớiTin, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TTTT PG DakLak

 
Chia sẻ với bạn bè qua: