910 311
Đông Triều. 05:06:37 15-05-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Hoạt động ý nghĩa chào mừng Phật Đản PL. 2563 VeSak.2019.

Hoạt động ý nghĩa chào mừng Phật Đản PL. 2563 VeSak.2019.Từ mờ sáng, mọi thành viên đã có mặt tại khuôn viên chùa Hoa Nghiêm TT Quảng Phú huyện Cư M’gar để chuẩn bị thực hiện một chương trình vô cùng ý nghĩa đó là tổ chức dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện và sau đó cùng nhau đi dọn rác, làm vệ sinh môi trường khu vực.
Đúng 8h, sau 3 hồi chuông do Đại đức Thích Minh Đăng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện; Trụ trì chùa Hoa Nghiêm vang lên. Tất cả huynh đệ đều quỳ xuống cung kính  lễ Phật trước khi xuất phát. Ai cũng thành tâm cầu nguyện Tam Bảo  gia hộ cho Phật sự được hoàn thành để hồi hướng công đức cho ngày Đản Sinh Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni PL.2563.
Những cánh hồng đặt lên từng ngôi mộ của các vị anh hùng đã vì nước quên thân, hy sinh cho  nền Độc lập, Tự do của Tổ Quốc Việt Nam. Nguyện cầu cho Anh linh của chư vị nương theo tiếng Kinh thiêng; Pháp âm mầu nhiệm của Chư Tôn đức Tăng;Ni… của hàng triệu Đồng bào Phật tử  âm vang trong mùa Đản sinh này mà siêu sinh thoát hóa nơi chốn an lành miên viễn.
Sau khi dâng hoa tưởng niệm, tất cả mọi người tỏa ra đi lượm rác,  dọn dẹp vệ sinh nơi Nghĩa trang. Tất cả thành viên với đầy đủ dụng cụ: bao tay, khẩu trang , túi đựng rác, kẹp sắt vui vẻ cùng nhau làm việc . Ai cũng hiểu rằng đây là một việc làm ý nghĩa mang đậm tính thời sự về công tác bảo vệ môi trường. Rác thải hiện nay là một vấn đề nan giải của thế giới nói chung và của Việt Nam ta nói riêng mà  cụ thể nhất là ý thức của từng con người.  Cả thế giới đều có một mối lo chung về cách giải quyết rác thải như thế nào cho rốt ráo. Trong khi xã hội thì ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng của con người ngày càng nhiều nhưng ý thức về rác thải thì vẫn còn yếu kém
Các  hoạt động trong buổi sáng hôm nay giúp mọi người bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân những người đã khuất… về lời dạy của Đức Phật về tinh thần Tứ Trọng Ân. Đồng thời cũng giúp cho mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, sự nguy hại của rác thải, đặc biệt giúp mọi người có một cái nhìn mới về rác, những cái mà chúng ta cho rằng là rác thì đều có thể tái chế thành các vật dụng hữu ích phục vụ cho cuộc sống.
Đại đức Thích Minh Đăng Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cư M’gar; trụ trì chùa Hoa Nghiêm đã tán thán công đức và đánh giá cao công việc ý nghĩa này và yêu cầu mọi người cần phát huy và tuyên truyền sâu rộng, đặc biệt là trong các buôn làng nơi vẫn còn nhiều bất cập trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin &ảnh: Tuệ Đức Quy
Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk

 
Chia sẻ với bạn bè qua: