110 874
Đông Triều. 15:47:06 06-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Cư M’gar: Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia

Cư M’gar: Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư giaChiều 06/06/2023 (nhằm ngày 19/04/Quý Mão), BTS GHPGVN huyện Cư M’gar phối hợp Ban Văn hoá GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc thi thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2567 – Vesak 2023.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Tuệ, UVTT BTS PG Tỉnh, Phó ban Kiểm soát, chứng minh BTS GHPGVN Huyện; Đại đức Thích Minh Đăng, Phó Thư ký BTS GHPGVN Tỉnh, Trưởng BTS Huyện, Trưởng ban tổ chức; Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban TT-TT PG Tỉnh; Trưởng BTS GHPGVN Thành phố; Đại đức Thích Minh Giáo, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN  Tỉnh, Trưởng BTS PG huyện EaKar; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Cư M’gar và 153 gia đình Phật tử tham dự hội thi cùng Quý Phật tử chùa Hoa Nghiêm.

Buổi lễ đặt dưới sự điều phối của Đại đức Thích Giác Đồng.
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục Văn nghệ đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ thành phố Buôn Ma Thuột, Nốt nhạc Lam EaKar, các em thiếu niên nhi đồng các tự viện trên địa bàn Huyện.

Sau phút niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Minh Lý đọc diễn văn khai mạc thể hiện lòng tôn kính và biết ơn của những người con Phật hướng về ngày Khánh đản của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Đây là lần thứ 2 GHPGVN Huyện Cư M’gar tổ chức cuộc thi thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tư gia Phật tử. Cuộc thi là một phương tiện đưa đạo vào đời, để đạo Phật có thể đến với quần chúng rộng rãi.

Thay mặt Ban Thư ký, BTS PG Huyện, Phật tử Đoàn Thị Thu Hằng - PD Nguyên Tâm đọc báo cáo tổng kết hội thi. Theo chương trình của Hội thi, Ban tổ chức đã công bố điều lệ, thể loại, cơ cấu giải thưởng. Thời gian bắt đầu từ ngày 01/04/Quý Mão, thời gian kết thúc 15/04/Quý Mão. Yêu cầu các lễ đài phải được thiết trí trang nghiêm và thẩm mĩ. Sau thời gian làm việc khách quan, công tâm, nghiêm túc, Ban tổ chức đã chọn ra những lễ đài thiết trí vườn Lâm- tỳ- ni xuất sắc để trao giải và tán dương công đức 153 GĐPT đã tích cực tham gia cuộc thi.

Đại diện Ban Văn hóa GHPGVN Tỉnh, Đại đức Thích Minh Giáo đã có lời nhận định, đánh giá về Hội thi năm nay. Cụ thể, số lượng tín đồ Phật giáo tham dự còn khiêm tốn, chưa tương xứng với số lượng Phật tử rất đông trong thời điểm hiện nay. Đại đức Trưởng ban Văn hóa đã khích lệ sự nhiệt tình và đạo tâm của quý Phật tử tham gia cuộc thi là hành động thiết thực dâng lên cúng dường Phật đản.

Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi và trao các giải thưởng gồm:
1 giải nhất: GĐPT Huỳnh Thị Lụa – PD Thọ Nhung
1 giải nhì: GĐPT Trần Quốc Toản – PD Nhuận Mật
1 giải ba: Tập thể Phật tử người Dao.
20 giải khuyến khích.

Ban tổ chức cũng đã trao tặng 153 bằng tán dương công đức ghi nhận sự hưởng ứng, tham gia tích cuộc thi của các gia đình Phật tử.

Trong lời sách tấn đến cuộc thi, Đại đức Thích Quảng Tuệ đã biểu dương nổ lực, tâm huyết của các gia đình Phật tử tham dự cuộc thi mang đầy ý nghĩa. Đại đức mong muốn ở những cuộc thi năm sau số lượng tham dự sẽ đông hơn, điều này sẽ góp phần đưa hình ảnh của Thế tôn và đạo Phật lan tỏa sâu rộng trong đời sống nhân dân Phật tử ở huyện Cư M’gar nói riêng, các địa phương trên địa bàn Tỉnh nói chung.

Trao đổi với phóng viên ban TT-TT, Phật tử Nguyễn Thị Lệ Mai - PD Nhuận Hoa đến từ chùa Pháp Vân, huyện Buôn Đôn đã không dấu được niềm xúc động và hân hoan khi được tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa này. Qua cuộc thi, hiểu được những cột mốc quan trọng trong cuộc đời Đức Phật, tăng trưởng niềm tin đối với người Thầy tâm linh vĩ đại, từ đó trưởng dưỡng tự thân, nguyện đi theo con đường Bồ-tát đạo để đạt niềm an vui, hạnh phúc ngay trong đời sống hiện tiền.
 
Sau hơn nửa tháng phát động cuộc thi đã đón nhận 153 tác phẩm dự thi của Quý gia đình Phật tử trên địa bàn huyện Cư M’gar và các địa phương lận cận, đặc biệt sự tham gia của các gia đình Phật tử người dân tộc Dao, Ê Đê là điều vô cùng khích lệ. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Chư tôn đức ban tổ chức đã dành sự quan tâm, động viên đến thăm các gia đình Phật tử tham dự cuộc thi. Cuộc thi là hoạt động thiết thực cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2567 – Vesak 2023, thể hiện lòng tưởng niệm và tri ân công đức vô lượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đối với nhân loại. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có ý nghĩa đưa hình ảnh và giáo lý cao quý của đạo Phật tiếp cận gần hơn với đời sống nhân sinh.

Hình ảnh lễ tổng kết trao giải cuộc thi thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia:

Ban TT-TT Phật giáo Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: