1010 232
Nguyễn Phương. 23:02:19 19-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Cư M’gar: Khóa tu Bát quan trai Một ngày an lạc

Cư M’gar: Khóa tu Bát quan trai Một ngày an lạc Ngày 19/05/2023 (nhằm ngày 01/04/ Quý Mão), tại chùa Hoa Nghiêm, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar tổ chức khóa tu Một ngày an lạc cho thiện nam tín nữ Phật tử tại địa phương.
Quang lâm Chứng minh có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Minh Đăng, Phó Thư ký GHPGVN Tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cư M’gar, Trưởng Ban tổ chức; Đại đức Thích Quảng Tuệ, Phó ban Kiểm soát GHPGVN Tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Đồng, Phó Ban tổ chức, điều hành chương trình; quý chư tôn thiền đức và khoảng 400 Phật tử tham dự.

Chương trình Khóa tu mở đầu với nghi thức truyền thọ Tam quy, Ngũ giới và Bát quan trai giới. Chư tôn thiền đức đã giảng giải cho hàng Phật tử về ý nghĩa của Bát quan trai giới. Các Phật tử đã phát nguyện tu tập 8 giới Bát quan trai một ngày tập hạnh xuất gia tại chùa. Bát quan trai giới là sự giữ gìn cho thân  tâm được thanh tịnh trong 24 tiếng đồng hồ, bằng cách ngăn chặn 8 điều tội lỗi sau đây: không sát sanh, không trộm cướp, không dâm dục, không nói dối, không uống rượu, không trang điểm thoa dầu thơm, múa hát và xem múa hát, không nằm ngồi giường cao rộng đẹp đẽ, không ăn phi thời.

ĐĐ. Thích Minh Đăng đã có bài pháp thoại ngắn cho bà con Phật tử tại chùa hiểu thêm về ý nghĩa của Bát quan trai giới. Nghi thức Thọ trai diễn ra trang nghiêm, thành kính dưới sự hướng dẫn của quý chư tôn thiền đức.

Vào buổi chiều, Đại Đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tỉnh có thời pháp thoại quan trọng cũng như giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử trên bước đường tu học.

Trước giờ xã giới, Ban tổ chức hân hạnh cung đón Hoà thượng Thích Chơn Tịnh, Trưởng ban Từ thiện báo Giác ngộ về thăm đạo tràng và có lời sách tấn các hành giả, đồng thời trao tặng 300 phần quà đến các hộ gia đình khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận của Khóa tu:
Thích Giác Đồng
Chia sẻ với bạn bè qua: