810 570
Admin. 02:35:11 15-11-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Linh Phong tổ chức "Đêm nhạc Gây Quỹ Cứu trợ Đồng Bào Lũ Lụt Miền Trung"

Chùa Linh Phong tổ chức "Đêm nhạc Gây Quỹ Cứu trợ Đồng Bào Lũ Lụt Miền Trung"Ngày 14/11/2020 tại Chùa Linh Phong, Thị trấn EaPôk, huyện CưM'gar, tỉnh Đăk Lăk tổ chức "Đêm nhạc và tiệc chay Thương về Miền Trung" gây quỹ giúp đỡ đồng bào các tỉnh Miền Trung thân yêu.
Tham dự đêm nhạc có: TT. Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ - Quận 12, Chủ tịch "Hội Linh Sơn Pháp Lữ 63 tỉnh thành"; ĐĐ. Thích Minh Đăng, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M'gar; ĐĐ. Thích Đạo Quang, Phó thường trực Ban Trị sự, Trụ trì chùa Linh Phong - Trưởng ban Tổ Chức.

Về phía chính quyền có: Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đăk Lăk; Ông Trần Doãn Tới, Phó bí thư tỉnh đoàn; Ông Hà Hồng Bôn, Phó chánh thanh tra Công an tỉnh; Ông Lê Văn Cao, Phó bí thư huyện uỷ huyện CưM'gar; Ông Phạm Trung Nghĩa, quyền Chủ tịch UBND huyện; Ông Trương Văn Chỉ, Nguyên Chủ tịch UBND huyện; ông Bùi Thanh Thịnh, Phó bí thư Đảng uỷ,Chủ tịch UBND thị trấn Ea Pôk;

Đại đức Thích Đạo Quang, Trụ trì chùa Linh Phong - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc: "Trong gần một tháng qua, dãy đất Miền Trung chìm trong mưa bão lũ lụt, nặng nhất là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Tiếp đến là cơn bão số 9 và những cơn bão có cường độ mạnh tàn phá tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú yên, Khánh Hoà làm hàng trăm người chết và mất tích, trong đó có các cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh khi đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Thậm chí có những làng xã, thôn ấp ở Quảng Nam bị xoá sổ vì lũ quét và sạt lỡ đất, làm cho người dân sống trong cảnh "màn trời chiếu nước". Đau khổ chồng chất lên đau khổ đến tận cùng."

Với truyền thống đạo lý "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" ngàn đời của dân tộc Việt Nam, Nhà nước và các đoàn thể nhân dân đã và đang vận động sức người sức của nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ đồng bào ruột thịt Miền Trung vượt qua hoạn nạn, ổn định cuộc sống."

Những ngày qua, các tỉnh Miền Trung liên tiếp gánh chịu lũ chồng lũ, lụt chồng lụt. Hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đỗ sập; hàng chục ngàn héc ta lúa và hoa màu ngập nước mất trắng; tình cảnh hàng trăm ngàn hộ dân vô cùng gieo neo, khốn khó; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi... Với mong muốn trở thành cầu nối những yêu thương sẻ chia, chùa Linh Phong tổ chức thực hiện "Đêm nhạc và tiệc chay Thương về Miền Trung" gây quỹ giúp đỡ đồng bào các tỉnh Miền Trung.


Đại đức Thích Đạo Quang - Trưởng ban tổ chức, tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị Mạnh Thường Quân:


Đêm nhạc gây Quỹ nhận được nhiều sự quan tâm tham dự và ủng hộ của các ca sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Các ca khúc được thể hiện trong chương trình là niềm chia sẻ, động viên tinh thần cho đồng bào Miền Trung cũng như lời tri ân đến quý khán giả, quý Mạnh Thường Quân đã chia sẻ về tinh thần và vật chất đến Miền Trung thân yêu.
Trong đêm nhạc, bên cạnh chương trình văn nghệ, các nhà hảo tâm đã tham gia đấu giá Lạc quyên, Nhị mã kim Tiền, cặp lục bình, đá quý, Tranh vẽ phố cổ gốm sứ Chu Đậu... Toàn bộ tiền đấu giá sẽ được chuyển vào quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung đang gặp khó khăn, hoạn nạn.

Tin: Khánh Từ; Ảnh: Ng Dũng, Ng Phương
Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: