310 474
Nguyễn Phương. 23:39:35 06-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Từ Vân: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung

Chùa Từ Vân: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chungSáng ngày 05/05/2023 (nhằm ngày 16/3/Quý Mão) Sư cô Thích nữ Huệ Trung cùng quý Phật tử tại chùa Từ Vân, xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin đã tổ chức lễ đúc đại hồng chung.

Quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Châu Quang, UV.HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh; Chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh; quý Phật tử đạo tràng Từ Vân; quý thiện nam tín nữ xa gần.

Tại buổi lễ, trong không khí thành kính, trang nghiêm, HT. Thích Châu Quang cùng chư tôn thiền đức và toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh khu vực khuôn đúc và chú nguyện.

Chuông là pháp khí vi diệu của nhà Phật, có công năng phá trừ phiền não, khởi sinh bồ đề tâm. Chuông cũng là một biểu tượng văn hóa Phật giáo, tồn tại qua nhiều thế hệ người con Việt. Một ngôi chùa vài trăm năm đã cần trùng tu nhưng một đại hồng chung tốt thì chỉ đúc một lần, có thể có tuổi thọ ngàn năm. Sự kiện đúc chuông ngôi Phật tự Từ Vân có ý nghĩa trọng đại, góp phần hưng thịnh già lam, xiển dương chánh pháp. Buổi lễ chú nguyện đúc đại hồng chung đã thành tựu viên mãn.

Nguyễn Phương

Chia sẻ với bạn bè qua: