310 836
Đông Triều. 03:32:56 02-10-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Buôn Đôn: Phật giáo huyện Buôn Đôn tổ chức hoạt động “Trung Thu Yêu Thương”

Buôn Đôn: Phật giáo huyện Buôn Đôn tổ chức hoạt động “Trung Thu Yêu Thương”Mùa Trung Thu năm nay 2023, chư Tăng Ni và Phật tử huyện Buôn Đôn đã cùng nhau tổ chức “Lễ hội đêm rằm Trung thu yêu thương” cho thiếu nhi tại nhiều địa điểm, cơ sở tự viện trên địa bàn huyện vào ngày 15/8 Quý Mão (29/9/2023).
Tại chùa Pháp Vân, thôn 9 - xã Tân Hoà, Đại đức Thích Minh Huệ - Trưởng BTS GHPGVN huyện Buôn Đôn cùng quý Phật tử và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi địa phương, với các hoạt động như gửi tặng bánh kẹo và lồng đèn, biểu diễn múa Lân – Sư – Rồng, diễn kịch “chú Cuội, chị Hằng”, cuộc thi “biểu diễn thời trang” do các em thiếu nhi địa phương thực hiện. Phát biểu tại chương trình, Đại đức Trưởng ban gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm, quý Phật tử đã cùng đồng hành, giúp sức để đêm hội được chu đáo, trang trọng, nhiều ý nghĩa. Đại đức cũng gửi đến các em thiếu niên, nhi đồng lời chúc được nhiều niềm vui trong đêm hội, cố gắng chăm ngoan, học giỏi, hiếu kính với cha mẹ và thầy cô để trở thành những mầm xanh tương lai tươi đẹp cho đất nước.
Cùng chung vui trong ngày hội này, tại các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện như chùa Long Thọ, Tịnh xá Ngọc Thanh thuộc xã Ea Nuôl; NPĐ Từ Hiếu xã Cuôn Knia; NPĐ An Bình và Tịnh xá Ngọc Nhơn xã EaBa cùng tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề “Trung thu yêu thương”. Tại các điểm tổ chức đều được lồng ghép nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mới lạ, đậm tính nhân văn và mang ý nghĩa truyền thống văn hóa dân gian Việt Nam.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của Phật giáo huyện nhà, thể hiện tinh thần dấn thân phụng sự của chư Tăng Ni, sự nhiệt tình của quý MTQ cùng Phật tử địa phương, tôn lên sự gắn kết giữa Phật giáo và văn hóa dân tộc.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại:

Tin, ảnh: Vạn Phú
Chia sẻ với bạn bè qua: