110 563
Sự kiện Phật giáo » Vu Lan
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 00:51:09 03-09-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo huyện Lắk trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

Phật giáo huyện Lắk trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếuTrong những ngày nhộn nhịp của mùa Vu lan - Báo hiếu, các Tự viện tại huyện Lắk gồm chùa Quảng Trạch, chùa Liên Sơn và Niệm Phật đường Mê Linh đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan PL. 2567 - DL. 2023.
Ngày nay, Đại lễ Vu lan - Báo hiếu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người con Việt, là dịp để con cháu bày tỏ tình cảm, báo đáp công ơn ông bà, cha mẹ bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Lễ Vu lan không chỉ với mục đích cầu nguyện siêu thoát cho người đã mất, mà hơn hết là hướng cho thân quyến của người quá cố về các phương pháp tu tập và làm phước.

Đại lễ Vu lan năm nay, Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các Tự viện trong huyện đã hướng dẫn Phật tử tổ chức lễ xen kẽ các ngày nữa đầu tháng 7 âm lịch với nhau, tạo điều kiện cho Phật tử có thể đến các đơn vị khác tham dự.

Trong buổi lễ chính, sau phút niêm hương bạch Phật đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh Vu lan, nghi thức cài hoa hồng… Chư tôn đức chia sẻ cho Phật tử hiểu về ý nghĩa vu lan, là sự giao thoa hồn thiêng văn hóa, tín ngưỡng, con cháu phải luôn tỏ lòng hiếu kính với ông bà cha mẹ và tổ tiên. Chư tôn đức cũng đã chia sẻ về ý nghĩa bông hồng cài áo, những ai còn cha mẹ được cài lên ngực một đóa hoa hồng, niềm hạnh phúc lớn lao khi mình còn cả bầu trời yêu thương của cha mẹ, hãy cố gắng làm nhiều điều cho cha mẹ được vui hơn; và cũng có những giọt nước mắt lăn trên gò má của những người con không may mắn mất cha hoặc mẹ khi cài lên ngực đóa hoa hồng nhạt; còn ai mất cả cha lẫn mẹ thì sẽ cài lên đóa hoa màu trắng. Tất cả những đóa hoa cho dù khác màu nhưng vẫn chứa đựng sự tinh khiết, nhắc nhở chúng ta luôn nêu cao tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, luôn hiếu thảo với gia đình cũng như xã hội.

Buổi tối cùng ngày, Chư tôn đức tổ chức lễ thắp nến tri ân cho các Phật tử, nhằm tưởng nhớ công ơn hai đấng sanh thành. Trong phút giây lắng đọng thanh tịnh trang nghiêm, các Phật tử thầm nguyện cầu cho quốc thái dân an, ông bà cha mẹ hiền tiền được sức khỏe, Cửu huyền thất tổ siêu sanh tịnh độ.


Tin và Ảnh: Ninh Tôn
Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: