H.Krông Búk: Ban Trị sự GHPGVN huyện long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản

Ngày 11/05/2025 (14/4/ Ất Tỵ), Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Krông Búk đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản Vesak 2025 trang trọng và ý nghĩa tại lễ đài chính tịnh xá Ngọc Lý. Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của đông đảo chư tôn đức Tăng Ni trong huyện, các cấp lãnh đạo chính quyền huyện, thị trấn và hơn 800 Phật tử trong huyện.
Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Nguyện, UV Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Trưởng BTSGHPGVN huyện Krông Búk; ĐĐ.Thích Tuệ Lương. UV BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Krông Búk; ĐĐ. ThíchNgộ Kính, Phó BTS GHPGVN huyện Krông Búk; ĐĐ.Thích Nguyên Hiếu, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Krông Búk cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Krông Búk.

Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Ban Tuyên giáo Và Dân vận huyện Krông Búk; Ông Y Tiêm Nie­ – Trưởng Phòng Dân tộc và Tôn giáo huyện Krông Búk; Ông Ytuyên Nie - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Krông Búk; Ông Chu Vũ Lâm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Pơng Drang.

Đại lẽ diễn ra theo đúng Thông tư hướng dẫn của Giáo hội các cấp. Sau Thông điệp của Đức Pháp chủ, Diễn văn của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS và phát biểu của đại biểu chính quyền, Chư tôn đức đã trang nghiêm cử hành nghi thức khánh đản.

Trước đó, ngày 13/04 Ất Tỵ đã diễn ra Lễ Rước Phật từ Văn phòng Ban Trị Sự huyện Krông Búk (chùa Thiện Hòa) đến tịnh xá Ngọc Lý, nơi diễn ra Đại Lễ Phật Đản. Lễ rước Phật là một nghi thức truyền thống, mang ý nghĩa cầu nguyện sự bình an, an lạc cho đất nước và nhân dân.

Trong khuôn khổ Đại lễ do BTS Phật giáo huyện tổ chức, ngày 14/04 là buổi pháp thoại được Đại đức Thích Tuệ Lương chia sẻ tại lễ đài chính. Bài pháp thoại xoay quanh ý nghĩa Phật Đản, hướng dẫn cho tín đồ Phật tử cách tu tập để hướng về ngày đản sanh. Tiếp theo đó, vào 15h30 cùng ngày diễn ra hoạt động diễu hành xe hoa Phật đản với lộ trình từ Km 65 (NPĐ Quảng Hương) đến Km 45 (chùa Thọ Phước). Sự kiện này có sự tham gia của đông đảo Tăng Ni và Phật tử các tự viện trên địa bàn huyện, tạo nên một không khí lễ hội đậm chất Phật giáo. Buổi diễu hành quy mô với 40 xe hoa hiện đại và hơn 200 Phật tử tham dự tháp tùng đoàn diễu hành bằng xe máy với cờ và hoa.

Việc tổ chức thành công Đại Lễ Phật Đản Vesak 2025 của Ban Trị Sự GHPGVN huyện Krông Búk không chỉ là dịp để tôn vinh ngày Phật đản, mà còn là cơ hội để lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp của Phật pháp, góp phần xây dựng một xã hội hòa bình, đoàn kết và thịnh vượng. Hoạt động này thể hiện sự nỗ lực của GHPGVN huyện Krông Búk trong việc duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa, tinh thần, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương.
Tin và ảnh: Phật giáo huyện Krông Búk













































 

Tin cùng chuyên mục

 
BAN THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG
CƠ QUAN CỦA GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH ĐAK LAK
  Tổng biên tập: HT. Thích Châu Quang
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐĐ. Thích Nguyên Huấn
  - Văn phòng: 117 Phan Bội Châu, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đak Lak.
  - Bài viết xin gởi về theo địa chỉ Email: phatgiaodaklak@gmail.com
  - Ghi rõ nguồn phatgiaodaklak.org khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
Email của VP. Ban Trị Sự - Nơi tiếp nhận các văn bản, giấy tờ hành chánh Giáo Hội
vpbtsphatgiaodaklak@gmail.com