410 866
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Thông Tin Truyền Thông Phật Giáo Đăk Lăk


Nam Mô Bn Sư Thích Ca Mâu Ni Pht!
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni!
Kính thưa quý vị Phật tử!

Trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay, trước sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin, việc hoằng truyền Phật pháp và phổ biến tin tức Phật sự qua hệ thống Internet đã trở thành một nhu cầu cấp thiết và vô cùng quan trọng trong sứ mạng mang Phật pháp đến với mọi người, nhất là thế hệ trẻ. Để đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng cao của hàng Tăng Ni, Phật tử, đồng thời để tạo một diễn đàn sinh hoạt và trao đổi thông tin của Phật giáo tỉnh nhà, Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Đăklăk đã quyết định thành lập Website Phật Giáo Đăklăk http://phatgiaodaklak.org với những mục đích sau:
  • Giới thiệu lịch sử Phật giáo Đăk Lăk: Quá trình du nhập, sự truyền thừa qua các thế hệ, các phong trào chấn hưng, cùng những sinh hoạt Phật giáo nổi bậc trong quá khứ và hiện tại.
  • Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Phật Giáo ĐăkLăk, tiểu sử các bậc danh Tăng và những đóng góp của các ngài cho Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng.
  • Thông tin những hoạt động Phật sự của các Ban, Ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh ĐăkLăk.
  • Đăng tải những kinh điển thuộc các truyền thống Phật giáo, các tác phẩm Phật học, các bài khảo cứu, cùng những trước tác trên các lĩnh vực của Phật giáo như: giáo lý, pháp môn hành trì, giáo dục, văn hoá, văn học, nghi lễ, âm nhạc, hội hoạ...
  • Cập nhật những tin tức Phật sự trong và ngoài nước
  • Đăng tải những pháp âm của các bậc tôn túc và các vị giảng sư trong và ngoài tỉnh. Các Video về lịch sử, tư tưởng và văn hoá Phật giáo.
  • Tạo một diễn đàn trao đổi kiến thức Phật học, chia sẻ những kinh nghiệm tu học cho Tăng Ni, Phật tử, nhất là thế hệ trẻ đang tu học và sinh sống nơi phương xa.
Với tâm nguyện tiếp nối đạo nghiệp hoằng hoá của các bậc Tổ sư và kiến tạo một diễn đàn sinh hoạt Phật pháp, góp phần cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà, Ban Thông Tin Truyền Thông Phật Giáo ĐăkLăk rất mong nhận được sự cộng tác, hỗ trợ, góp ý, trao đổi, chia sẻ của chư Tôn Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, Đại đức Tăng Ni, quý thiện hữu tri thức, các nhà học giả, nhà văn, nhà thơ, độc giả và Phật tử gần xa, trong và ngoài nước, để trang nhà ngày một được hoàn thiện, phong phú và sinh động hơn.
 
PHẬT GIÁO ĐAK LAK Online TV
 
thongke437699
Tổng số truy cập : 437699
Người đang online : 2911
Tổng số trang được xem : 6471570